Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá trình đóng chai, đảm bảo chất lượng cao của các loại rượu vang của nó.

1. Sử dụng bơm hút chân không vòng nước trong quá trình đóng chai rượu vang

Oxy là một phần thiết yếu của quá trình sản xuất rượu vang và có nhiều mặt có lợi. Ví dụ, oxy hòa tan trong nước trái cây tươi ép có thể làm mềm rượu và làm cho màu sắc ổn định hơn. Trong quá trình lên men sớm, oxy cũng rất cần thiết cho sự phát triển men khỏe mạnh.

Tuy nhiên, quá nhiều oxy trong rượu sẽ phát triển thành vi khuẩn trong quá trình lên men sớm, chẳng hạn như trong quá trình lọc, bơm, và đổ vào thùng hoặc thùng (đặc biệt nếu chúng không được đổ đầy) – và quan trọng là đóng chai.

Thủ phạm là axit axetic, được tạo ra khi vi khuẩn oxy hóa rượu chứa trong rượu. Để chống lại điều này, các nhà sản xuất rượu sẽ bổ sung thêm sulfur dioxide, một chất chống oxy hóa. Hầu như tất cả các loại rượu vang đều chứa ít nhất một chất chống oxy hóa. Bằng cách giảm tiếp xúc không cần thiết với không khí, hoặc khử khí trong quá trình đóng chai, ít lưu huỳnh có thể được sử dụng, dẫn đến rượu vang ngon hơn.

Do vậy, bơm hút chân không được đưa vào ứng dụng trong sản xuất để cung cấp chân không mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Sử dụng bơm chân không tại các công đoạn cần hút và khử khí để hạn chế việc oxy kết hợp với rượu vang làm sản sinh ra vi khuẩn. 

2. Ưu điểm của bơm chân không vòng nước trong quy trình đóng chai rượu vang

Máy bơm chân không vòng nước là một giải pháp đa năng, có sẵn trong nhiều kích cỡ và với nhiều phụ kiện và tùy chọn hội thảo cho phép máy bơm chân không được điều chỉnh theo hầu như bất kỳ quy trình nào. Dựa trên công nghệ vòng lỏng, máy bơm chân không vòng nước sử dụng nước làm chất lỏng vận hành.

Điều này tạo thành một vòng chất lỏng được gọi là trong máy bơm chân không bao quanh buồng nén và tạo thành một con dấu kín. Việc lắp đặt lệch tâm của cánh quạt khiến buồng này mở rộng khi nó quay, hút khí vào đầu vào. Xoay thêm làm giảm thể tích của buồng, nén và đẩy khí ra qua ổ cắm máy bơm.

Máy bơm chân không vòng chất lỏng của cá heo được sử dụng rộng rãi trong việc lấp đầy các ứng dụng, bao gồm các hệ thống phụ áp lực đối với đồ uống có ga hoặc giữa các chai rượu vang.