Trang chủ » Ứng dụng » Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Bơm chân không với các ưu điểm của mình đang ngày càng được đưa vào các ứng dụng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt trong đó, các ứng dụng bơm chân không trong ngành công nghệ sấy chân không cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nông sản, lâm nghiệp,… để hỗ trợ sản xuất mang lại hiệu quả cao. Cùng tham khảo thêm ứng dụng bơm hút chân không trong công nghệ sấy chân không hiện nay.

1. Công nghệ sấy chân không, công nghệ sấy khô chân không là gì? 

Công nghệ sấy khô chân không, công nghệ chế biến công nghệ cao, được coi là phương pháp tốt nhất để sản xuất thực phẩm khử nước chất lượng cao. Nguyên tắc là nước trong trạng thái băng trong vật thể đông lạnh trước đó được chưng cất trực tiếp trong chân không mà không bị tan chảy theo thăng hoa sao cho vật liệu khô nhanh ở nhiệt độ thấp. Phương pháp này được gọi là sấy khô chân không và thực phẩm được sản xuất bằng phương pháp này được gọi là thực phẩm đông khô.

ung dung bom hut chan khong trong say chan khong

Thiết bị quan trọng nhất trong sản xuất thực phẩm đông khô là máy sấy đóng băng chân không, trong đó hiệu suất, tiêu thụ năng lượng và tự động hóa là một phần quyết định trong công nghệ sản xuất của các nhà sản xuất thực phẩm đông khô. Máy sấy đông lạnh thực phẩm có chứa hai loại, liên tục và liên tục, rất hiếm trong quá trình sản xuất hiện nay. Một máy sấy đóng băng liên tục được tạo thành từ năm phần, sấy oven, hệ thống sưởi ấm, hệ thống chân không , hệ thống lạnh, hệ thống điều khiển.

ung dung bom hut chan khong trong say chan khong

Hệ thống chân không chính là thiết bị bơm hút chân không được sử dụng trong hệ thống để cung cấp chân không trong quá trình máy sấy hoạt động để nâng cao hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

2. Tìm hiểu các loại lò sấy chân không

Lò sấy được hình thành thường có hai hình dạng, tròn và hình vuông. Mỗi loại đều có lợi thế và bất lợi riêng. Vòng được dễ dàng hơn để được sản xuất và có ít không gian để được sử dụng trong khi quảng trường cung cấp nhiều không gian hơn để sử dụng ngược lại và khó chế tạo hơn.

ung dung bom hut chan khong trong say chan khong

Hầu hết các hệ thống sưởi truyền nhiệt bằng bức xạ. Các tấm bức xạ được làm bằng nhôm anodized. Môi trường dẫn nhiệt bao gồm dầu nhiệt, độ bão hòa nước, hơi thứ cấp, hơi thứ cấp, dung môi hữu cơ như propylene glycol, glycerol, vv .. Và tất cả các nguồn nhiệt đều đến từ hơi nước áp suất cao.

3. Hai thiết lập của hệ thống chân không được sử dụng rộng rãi trong quá trình

Roots bơm chân không + dầu niêm phong bơm chân không và Roots bơm chân không

+ Roots bơm chân không + Bơm chân không phun hơi nước +  bơm chân không vòng chất lỏng .

Sự khác biệt chính giữa hai hệ thống này liên quan nếu nó có khả năng bơm hơi nước. Các cựu không thể bơm hơi nước (nó đòi hỏi một hiệu quả bẫy lạnh cao hơn) và nó tiêu thụ năng lượng mất mát trong khi sau này có thể bơm một lượng nhỏ hơi nước ở mức tiêu thụ năng lượng cao hơn.

Hệ thống điều khiển bao gồm điều khiển bằng tay và điều khiển tự động. Điều khiển tự động có điều khiển tự động thiết bị đo đạc và điều khiển lập trình PLC. Điều khiển lập trình PLC là công nghệ tiên tiến nhất. Dụng cụ điều khiển quá trình sấy khô được tùy chỉnh được thiết kế tại cơ sở của PLC như các yêu cầu xử lý quá trình sấy khô.

>> Sử dụng ngay dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không nếu bơm hút chân không của bạn đang bị hỏng hóc để nhanh chóng khắc phục lỗi bơm chân không bị hỏng.

Bài viết liên quan

Ứng Dụng Bơm Hút Chân Không Trong Hệ Thống Y Tế Bệnh Viện

Hệ thống bơm hút chân không xuất hiện trong hầu hết các bệnh viện. Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện có tác dụng gì? Lựa chọn loại bơm chân không nào cho ứng dụng này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1. […]

Xem thêm

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NÂNG HẠ VÀ HÚT PHỤ PHẨM MÁY GIA CÔNG CNC

Trong rất nhiều những công dụng của bơm hút chân không sản xuất, các thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến trong vận chuyển sản phẩm tại các nhà máy gia công CNC. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong nâng hạ và hút phụ phẩm tấm gỗ cho […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Tại các nhà máy sản xuất vải đều cần cung cấp nhiều loại vải với các màu sắc khác nhau. Do vậy, công đoạn nhuộm vải là một trong những quy trình không thể thiếu trong các nhà máy dệt hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đạt chất lượng cho những tấm vải được […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm chân không trong quá trình vận chuyển vật liệu dạng hạt

Trong các nhà máy sản xuất các hạt vật liệu như nhà máy dược phẩm, hóa chất, mỹ phẩm,… đều có quy trình vận chuyển các hạt vật liệu để đáp ứng yêu cầu sản xuất. Khi đó, sử dụng các hệ thống bơm hút chân không trong quá trình vận chuyển vật liệu hạt […]

Xem thêm