Trang chủ » Ứng dụng » Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Tại các nhà máy sản xuất vải đều cần cung cấp nhiều loại vải với các màu sắc khác nhau. Do vậy, công đoạn nhuộm vải là một trong những quy trình không thể thiếu trong các nhà máy dệt hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đạt chất lượng cho những tấm vải được nhuộm màu cao cấp cũng như tăng năng suất sản lượng của nhà máy, các thiết bị hiện đại đã được đưa vào ứng dụng.

Trong đó, bơm chân không cũng là một trong những thiết bị máy móc được sử dụng phổ biến trong ngành nhuộm hiện nay. Cùng tìm hiểu ứng dụng bơm chân không vòng nước trong ngành công nghiệp nhuộm vải.

1. Tại sao nên bơm chân không trong quá trình nhuộm vải

Ứng dụng chân không trong nhuộm vải có tác dụng sấy chân không cho tấm vải sau khi được nhuộm mà không làm thay đổi kết cấu và màu sắc của tấm vải. Sử dụng công nghệ chân không còn giúp tăng thời gian làm khô tấm vải để mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Đồng thời, các tấm vải nhuộm còn được sử dụng để đáp ứng yêu cầu hút chân không để tách thuộc nhuộm dư thừa sau khi hoàn thành nhuộm vải khô. Việc sử dụng bơm chân không giúp các công đoạn nhuộm vải diễn ra thuận lợi và thiết kiệm chi phí.

ung dung bom hut chan khong trong nganh cong nghiep nhuom vai

Ưu điểm khi sử dụng máy bơm chân không trong ngành nhuộm

  • Điều chỉnh liều lượng thuốc nhuộm, kiểm soát màu vải
  • Tiết kiệm năng lượng, hiệu quả cao, nhanh chóng nhuộm vải dòng
  • Thuốc nhuộm dư thừa có thể được tái chế, tiết kiệm và bảo vệ môi trường

2. Sử dụng bơm hút chân không vòng nước trong ngành nhuộm

Do trong quá trình nhuộm đều cần sử dụng nước và thuốc nhuộm để thực hiện nhuộm vải và rửa vải, khi đó các thiết bị bơm hút chân không vòng nước được đánh giá là loại bơm chân không phù hợp nhất hiện nay.

ung dung bom hut chan khong trong nganh cong nghiep nhuom vai

Các loại bơm chân không vòng nước đều có thể hoạt động trong môi trường có hơi nước và hóa chất nhờ động cơ và cánh gạt đều được làm từ inox chống gỉ để đảm bảo độ bền cho bơm khi hoạt động hút chân không. Trong các doanh nghiệp sản xuất dật vải hiện nay cũng đều ưu tiên sử dụng bơm chân không vòng nước.

Trong đó, các loại bơm chân không vòng nước 2 cấp được đánh giá cao về độ bền, công suất để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các nhà máy. HCTECH giới thiệu một số loại bơm chân không vòng nước 2 cấp đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

  • Bơm hút chân không vòng nước Busch
  • Bơm chân không vòng nước Nhật Bản
  • Bơm chân không vòng nước Hàn Quốc: Bơm Hanchang, bơm chân không vòng nước Doovac
  • Bơm chân không vòng nước 2 cấp Đài Loan Sunny King,…

Công ty HCTECH sẽ thực hiện tư vấn miễn phí cho khách hàng khi chọn bơm chân không  vòng nước để đáp ứng yêu cầu hút chân không mang lại hiệu quả cao cho các nhà máy.

==> Chọn ngay dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không vòng nước bị hỏng uy tín giá rẻ chuyên nghiệp có bảo hành tại HCTECH

Bài viết liên quan

Ứng Dụng Bơm Hút Chân Không Trong Hệ Thống Y Tế Bệnh Viện

Hệ thống bơm hút chân không xuất hiện trong hầu hết các bệnh viện. Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện có tác dụng gì? Lựa chọn loại bơm chân không nào cho ứng dụng này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1. […]

Xem thêm

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NÂNG HẠ VÀ HÚT PHỤ PHẨM MÁY GIA CÔNG CNC

Trong rất nhiều những công dụng của bơm hút chân không sản xuất, các thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến trong vận chuyển sản phẩm tại các nhà máy gia công CNC. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong nâng hạ và hút phụ phẩm tấm gỗ cho […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Bơm chân không với các ưu điểm của mình đang ngày càng được đưa vào các ứng dụng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt trong đó, các ứng dụng bơm chân không trong ngành công nghệ sấy chân không cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nông sản, lâm nghiệp,… để […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm chân không trong quá trình vận chuyển vật liệu dạng hạt

Trong các nhà máy sản xuất các hạt vật liệu như nhà máy dược phẩm, hóa chất, mỹ phẩm,… đều có quy trình vận chuyển các hạt vật liệu để đáp ứng yêu cầu sản xuất. Khi đó, sử dụng các hệ thống bơm hút chân không trong quá trình vận chuyển vật liệu hạt […]

Xem thêm