Trang chủ » Ứng dụng » ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT DẦU MỎ, DẦU THÔ

ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT DẦU MỎ, DẦU THÔ

Chưng cất chân không được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực sản xuất như dược phẩm, hóa học, dầu khí,… Trong quá trình chưng cất chân không đều cần sử dụng bơm chân không để mang lại hiệu quả, chất lượng của thành phẩm sau khi chưng cất xong cũng như trong toàn bộ các quá trình sản xuất sản phẩm.

1. Bơm chân không trong ứng dụng chưng cất dầu thô, dầu mỏ

Bơm hút chân không được sử dụng trong chưng cất với mục đích tạo môi trường áp suất thấp, giúp giảm nhiệt độ sôi hay nhiệt độ bay hơi của các chất. Việc bay hơi ở nhiệt độ thấp, các thành phần trong hỗn hợp sẽ không bị phân huỷ và đạt sự tinh khiết cao nhất.

Một ví dụ khác là lọc dầu thô, nơi cần có hai quy trình chưng cất do dầu thô chứa hydrocarbon nặng hơn và nhẹ hơn với các điểm sôi khác nhau. Sau khi chưng cất khí quyển, một chưng cất thứ hai được thực hiện dưới chân không để tách các hydrocarbon nặng ở nhiệt độ thấp hơn, giảm thiểu sự nứt nhiệt và tạo ra các sản phẩm kém chất lượng và không mong muốn.

Chân không được sử dụng trong chưng cất dầu mỏ

Chân không được sử dụng trong các hệ thống chưng cất chân không dầu mỏ

2. Chưng cất dầu mỏ

Độ bền nhiệt các cấu tử trong dầu phụ thuộc chủ yếu vào nhiệt độ và thời gian lưu. Đối với các phân đoạn có nhiệt độ sôi cao, người ta cần tránh sự phân huỷ chúng (giảm độ nhớt, độ bền oxy hoá…) bằng cách hạn chế nhiệt độ (320o- 420oC) chưng cất.

Nếu nhiệt độ sôi cao hơn nhiệt độ phân huỷ chúng ta dùng chưng cất chân không hay chưng cất hơi nước. Hơi nước làm giảm áp suất hơi riêng phần làm chúng sôi ở nhiệt độ thấp hơn khi đó hơi nước được hút chân không ra ngoài còn dầu mỏ được giữ lại bình chứa, tháp chân không chứa dầu mỏ.

Ví dụ về công nghệ chân không của bơm chân không được sử dụng trong quá trình chưng cất:

  • Chưng cất dầu thô – Dùng để tách riêng các hydrocacbon riêng lẻ
  • Dung môi phục hồi – Được sử dụng để phục hồi các dung môi từ một môi trường quá trình
  • Chưng cất bằng chân không Chưng cất – Trong các ứng dụng dược phẩm hoặc hóa học
  • Bơm chân không cho ứng dụng tháp chưng cất dầu mỏ, dầu thô.

Trong các thiết bị bơm chân không, bơm chân không vòng nước, bơm chân không vòng dầu được đánh giá là thiết bị bơm chân không thích hợp cho ứng dụng chưng cất dầu mỏ, dầu thô và các sản phẩm khác.

Trong quá trình chưng cất đều có yêu cầu hút chân không trong môi trường có hơi nước nên bơm chân không vòng nước rất thích hợp cho ứng dụng chưng cất. Bên cạnh đó, những yêu cầu về áp suất chân không sâu nên bơm chân không vòng dầu cũng được đánh giá cao.

ung dung bom hut chan khong trong khai thac mo

Hệ thống bơm hút chân không vòng nước trong chưng cất

>> Xem thêm: Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp hóa chất

3. Những loại bơm chân không được sử dụng ưa chuộng

Trên thị trường có nhiều thương hiệu bơm hút chân không khác nhau, đáp ứng từng yêu cầu sử dụng của ứng dụng. Dưới đây là một số loại bơm chân không thường được lựa chọn cho ứng dụng chưng cất dầu mỏ:

  • Bơm hút chân không vòng dầu Busch R5
  • Bơm chân không vòng nước hai cấp Busch LB
  • Bơm hút chân không vòng nước 2 cấp Shinko Seiki
  • Bơm chân không vòng nước Hanchang
  • Bơm chân không vòng nước Doovac
  • Bơm chân không Becker vòng dầu

ung dung bom hut chan khong trong san xuat mo

Bơm hút chân không vòng nước cho ứng dụng chưng cất

Tùy vào từng yêu cầu, công suất của các hệ thống chưng cất, nhà máy sản xuất để chọn được thiết bị bơm chân không theo từng yêu cầu sử dụng.

Sử dụng ứng dụng bơm chân không trong quá trình chưng cất chân không mang đến hiệu quả trong sản xuất. Để nhận được những tư vấn về bơm chân không đáp ứng yêu cầu sử dụng, khách hàng hãy liên hệ với Hctechco để nhận được những tư vấn chính xác và cần thiết.

Thông tin liên hệ:

HOTLINE: 0904 643 816 hoặc 0902 176 051

EMAIL: info@hctechco.com

WEBSITE: suabomhutchankhongcom

Bài viết liên quan

Ứng Dụng Bơm Hút Chân Không Trong Hệ Thống Y Tế Bệnh Viện

Hệ thống bơm hút chân không xuất hiện trong hầu hết các bệnh viện. Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện có tác dụng gì? Lựa chọn loại bơm chân không nào cho ứng dụng này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1. […]

Xem thêm

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NÂNG HẠ VÀ HÚT PHỤ PHẨM MÁY GIA CÔNG CNC

Trong rất nhiều những công dụng của bơm hút chân không sản xuất, các thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến trong vận chuyển sản phẩm tại các nhà máy gia công CNC. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong nâng hạ và hút phụ phẩm tấm gỗ cho […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Bơm chân không với các ưu điểm của mình đang ngày càng được đưa vào các ứng dụng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt trong đó, các ứng dụng bơm chân không trong ngành công nghệ sấy chân không cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nông sản, lâm nghiệp,… để […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Tại các nhà máy sản xuất vải đều cần cung cấp nhiều loại vải với các màu sắc khác nhau. Do vậy, công đoạn nhuộm vải là một trong những quy trình không thể thiếu trong các nhà máy dệt hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đạt chất lượng cho những tấm vải được […]

Xem thêm