Trang chủ » Ứng dụng » Ứng dụng sử dụng bơm hút chân không cho công nghiệp hóa chất

Ứng dụng sử dụng bơm hút chân không cho công nghiệp hóa chất

Hầu hết có nhiều loại ứng dụng chân không trong bơm hút chân không trong công nghiệp hóa chất để đáp ứng những yêu cầu chân không của các ngành sản xuất này. Việc sử dụng bơm chân không cho công nghiệp hóa chất sẽ đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

1. Ứng dụng của bơm hút chân không trong ngành công nghiệp hóa chất

Những thiết bị bơm hút chân không được dùng trong công nghiệp hóa chất thường sẽ là những loại bơm có lưu lượng hút lớn cùng áp suất chân không  10-12 mbar và tốc độ bơm lên đến 1000 m3 / giờ tùy thuộc vào kích thước.  Trong đó, những loại bơm chân không vòng dầu và đặc biệt là bơm hút chân không vòng nước là thiết bị chân không đáp ứng được yêu cầu về khả năng chống oxi hóa và chống ăn mòn khi sử dụng trong môi trường có chứa hóa chất.

bom hut chan khong cho cong nghiep hoa chat

– Ứng dụng trong bơm khí nổ và hơi.

Được sử dụng cho: Sấy khô – đa các lò phản ứng – các phương pháp chưng cất chân không và thanh lọc,  chân không trung tâm, ứng dụng bơm hút chân không trong vận chuyển vật liệu dạng hạt và nhiều những ứng dụng khác.

– Ứng dụng vận chuyển khí với các hạt bụi và chất lỏng – ăn mòn khí – loại khí độc hại và hôi – khí nổ và hơi – và nhiều hơn nữa. Bơm hút chân không được sử dụng trong các ứng dụng như bơm hút chân không để chưng cất, bơm chân không vận chuyển chưng cất các loại hóa chất.

bom hut chan khong cho cong nghiep hoa chat

2. Tư vấn lựa chọn bơm chân không cho ngành công nghiệp hóa chất

Bơm hút chân không vòng nước hoạt động, nước  sạch buồng bơm được cung cấp trong đó một không gian nén. Việc sử dụng nước để làm kín và làm mát sẽ kiểm soát và bảo vệ bơm khỏi bị hư hại trong thời gian bơm hoạt động trong môi trường hóa chất, chất ăn mòn.
Bơm chân không vòng nước có  điều kiện hoạt động nhắm mục tiêu cho hiệu suất tối ưu của quá trình: Bất kỳ thiết lập áp suất vận hành bằng cách thay đổi số vòng quay – Thiết lập nhiệt độ khí và bề mặt trong ranh giới quy định – tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm số vòng quay tại yêu cầu bơm thấp để mang đến hiệu quả hoạt động tốt nhất.

bom hut chan khong cho cong nghiep hoa chat

Do vậy, việc sử dụng những loại bơm hút chân không vòng nước thay vì sử dụng bơm hút chân không khô hay bơm chân không dùng dầu sẽ đảm bảo mang đến hiệu quả hoạt động, khả năng tạo áp suất chân không tốt nhất cho các lĩnh vực sản xuất.

Do vậy việc sử dụng những loại bơm hút chân không vòng nước chính hãng sẽ mang đến những thuận lợi để đáp ứng nhu cầu đưa vào ứng dụng cho các ngành công nghiệp hóa chất.

Bài viết liên quan

Ứng Dụng Bơm Hút Chân Không Trong Hệ Thống Y Tế Bệnh Viện

Hệ thống bơm hút chân không xuất hiện trong hầu hết các bệnh viện. Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện có tác dụng gì? Lựa chọn loại bơm chân không nào cho ứng dụng này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1. […]

Xem thêm

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NÂNG HẠ VÀ HÚT PHỤ PHẨM MÁY GIA CÔNG CNC

Trong rất nhiều những công dụng của bơm hút chân không sản xuất, các thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến trong vận chuyển sản phẩm tại các nhà máy gia công CNC. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong nâng hạ và hút phụ phẩm tấm gỗ cho […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Bơm chân không với các ưu điểm của mình đang ngày càng được đưa vào các ứng dụng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt trong đó, các ứng dụng bơm chân không trong ngành công nghệ sấy chân không cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nông sản, lâm nghiệp,… để […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Tại các nhà máy sản xuất vải đều cần cung cấp nhiều loại vải với các màu sắc khác nhau. Do vậy, công đoạn nhuộm vải là một trong những quy trình không thể thiếu trong các nhà máy dệt hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đạt chất lượng cho những tấm vải được […]

Xem thêm