Trang chủ » Ứng dụng » ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG TRONG NGÀNH SẢN XUẤT GỖ

ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG TRONG NGÀNH SẢN XUẤT GỖ

Trong quá trình sản xuất gỗ đều cần đến những ứng dụng của công nghệ hút chân không để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu hút chân không cho dây chuyển sản xuất gỗ. Chân không giúp sản xuất đạt hiệu quả cao, tăng cường thúc đẩy quả trình sản xuất diễn ra an toàn, nhanh chóng và chất lượng với các sản phẩm gỗ. Cùng Suabomhutchankhong.com tìm hiểu ứng dụng bơm hút chân không trong ngành sản xuất gỗ..

1. Tìm hiểu ứng dụng bơm hút chân không trong ngành sản xuất gỗ

Trong nhà máy sản xuất gỗ đều có các công đoạn từ xử lý gỗ đến tạo thành sản phẩm gỗ thành phẩm. Song song với đó, cần sử dụng các loại máy móc công nghiệp, dây chuyền sản xuất cao cấp để đảm bảo quy trình vận hành sản xuất hiệu quả, đảm bảo chất lượng gỗ.

1.1. Các công đoạn cần sử dụng bơm chân không

Kết hợp với dây chuyển sản xuất gỗ, bơm hút chân không được sử dụng cho nhiều công đoạn sản xuất để hỗ trợ sản xuất gỗ nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng và nguồn nhân lực. Trong các công đoạn sản xuất gỗ, bơm chân không cho nhà máy gỗ được sử dụng trong các công đoạn sau:

 • Làm sạch và sấy khô (trước khi ngâm tẩm)
 • Giữ, nâng và kẹp vận chuyển tấm gỗ
 • Loại bỏ bụi bẩn trước khi được đưa vào công đoạn sơn và phủ veneer
 • Bao bì chân không để phủ, dán và veneer.

Bơm hút chân không trong sản xuất gỗ

Máy bơm hút chân không sử dụng cho hệ thống sấy gỗ

1.2. Vai trò của chân không cho từng công đoạn

Trong quá trình sấy khô, bơm chân không hoạt động để hút không khí giúp đẩy nhanh quá trình sấy khô. Đồng thời, khi ngâm tầm, bơm chân không kết hợp với máy nén khí để tạo khí nén giúp không khí cùng màu sơn phủ, các chất cần ngâm tẩm được nhanh chóng thẩm thấu vào các tấm gỗ.

Sau công đoạn ngâm tẩm, các tấm gỗ bắt đầu được hút chân không để vận chuyển sang công đoạn sơ chế thành gỗ thành phẩm. Việc vận chuyển các tấm gỗ bằng chân không đảm bảo an toàn với khả năng bám dính và áp suất chân không mang lại hiệu quả cao.

Sau khi hoàn thành công đoạn sơ chế các loại tấm gỗ, gỗ thành phẩm vẫn còn có nhiều bụi, vụ gỗ sẽ được hút chân không để loại bỏ các bụi bẩn trước khi tiến hành phủ, dán veneer. Sử dụng bơm hút chân không cho công đoạn này là cần thiết để đảm bảo bơm chân không hút và khử bọt khí hiệu quả tránh bề mặt gỗ sau khi được phủ lớp veneer xuất hiện các hiện tượng bóng khí.

Bơm hút chân không cho việc vận chuyển gỗ

Bơm chân không dùng cho việc giữ, vận chuyển và chế biến gỗ

Có thể bạn quan tâm ứng dụng Bơm hút chân không sản xuất gạch nung

2. Yêu cầu của bơm hút chân không cho sản xuất gỗ

Việc sử dụng bơm chân không cho nhà máy sản xuất gỗ được đánh giá là cần thiết để đảm bảo bơm chân không hoạt động hiệu quả. Cùng tìm hiểu bơm chân không và hệ thống bơm hút chân không nào thích hợp cho sản xuất gỗ.

Những thiết bị bơm hút chân không được sử dụng phổ biến cho công nghiệp sản xuất gỗ cần đáp ứng các yêu cầu:

 • Bơm hút chân không có công suất lớn
 • Bơm hút chân không có lưu lượng hút lớn đảm bảo khả năng hút chân không cho các tấm gỗ có thể tích lớn và độ dày cao.
 • Bơm hút chân không đáp ứng các yêu cầu hút chân không với áp suất chân không sâu
 • Bơm hoạt động được trong môi trường có hơi nước và hóa chất
 • Hoạt động bền bỉ với tuổi thọ cao, ổn định.

bom hut chan khong trong che bien go

Hệ thống sấy gỗ sử dụng bơm hút chân không

3. Tư vấn bơm hút chân không cho sản xuất gỗ

Từ những yêu cầu trên, HCTECH đã giới thiệu các loại bơm hút chân không vòng nước đáp ứng các yêu cầu cho nhà máy sản xuất gỗ. Một số loại bơm hút chân không vòng nước được sử dụng phổ biến:

 • Bơm hút chân không vòng nước Busch
 • Bơm hút chân không Doovac vòng nước
 • Bơm hút chân không vòng nước Han Chang
 • Bơm chân không vòng nước hai cấp Nhật Bản
 • Bơm hút chân không vòng dầu Becker, Busch, Edwards,…

Máy bơm hút chân không trong công nghiệp gỗ

Máy bơm hút chân không vòng nước 2 cấp hãng Hanchang

Để chọn được những loại bơm chân không có cấu hình, công suất đáp ứng yêu cầu, khách hàng hãy liên hệ với công ty chuyên bơm hút chân không HCTECH. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, kỹ thuật HCTECH sẽ tư vấn cho quý khách chọn bơm, lắp đặt và vận hành hệ thông bơm chân không cho sản xuất gỗ hiệu quả.

Bên cạnh đó, HCTECH cũng cung cấp các dịch vụ bảo hành, sửa chữa bơm hút chân không chuyên nghiệp, uy tín, trách nhiệm.

Trên đây là thông tin về ứng dụng bơm hút chân không trong ngành sản xuất và chế biến gỗ. Quý khách có nhu cầu tư vấn máy bơm chân không, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam

Địa chỉ: Số 5B, ngách 15/2 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

HOTLINE: 0904 643 816 hoặc 0902 176 051

EMAIL: info@hctechco.com

Bài viết liên quan

Ứng Dụng Bơm Hút Chân Không Trong Hệ Thống Y Tế Bệnh Viện

Hệ thống bơm hút chân không xuất hiện trong hầu hết các bệnh viện. Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện có tác dụng gì? Lựa chọn loại bơm chân không nào cho ứng dụng này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1. […]

Xem thêm

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NÂNG HẠ VÀ HÚT PHỤ PHẨM MÁY GIA CÔNG CNC

Trong rất nhiều những công dụng của bơm hút chân không sản xuất, các thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến trong vận chuyển sản phẩm tại các nhà máy gia công CNC. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong nâng hạ và hút phụ phẩm tấm gỗ cho […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Bơm chân không với các ưu điểm của mình đang ngày càng được đưa vào các ứng dụng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt trong đó, các ứng dụng bơm chân không trong ngành công nghệ sấy chân không cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nông sản, lâm nghiệp,… để […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Tại các nhà máy sản xuất vải đều cần cung cấp nhiều loại vải với các màu sắc khác nhau. Do vậy, công đoạn nhuộm vải là một trong những quy trình không thể thiếu trong các nhà máy dệt hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đạt chất lượng cho những tấm vải được […]

Xem thêm