Trang chủ » Ứng dụng » ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG CHO SẢN XUẤT GẠCH NUNG

ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG CHO SẢN XUẤT GẠCH NUNG

Trong quá trình sản xuất gạch nung cần có nhiều thiết bị máy móc sản xuất khác nhau để đáp ứng yêu cầu sản xuất gạch nung. Trong đó, ứng dụng bơm chân không cho sản xuất gạch nung để cung cấp chân không trong từng công đoạn sản xuất mang lại hiệu quả sản xuất đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

1. Quy trình sản xuất bơm chân không cho sản xuất gạch tại nhà máy gạch

Các sản phẩm gạch được sản xuất cần đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, gạch không bị rỗ khí, không bị lỗ khí để đảm bảo gạch không bị nhanh gãy, vỡ đáp ứng quy định chất lượng gạch trong vật liệu xây dựng các công trình.

bom hut chan khong cho san xuat gach

Do vậy, trong quá trình sản xuất gạch, các nhà máy sản xuất sử dụng công nghệ hút chân không của bơm chân không để thực hiện hút chân trong vật liệu đất sét dẻo trước khi đưa vào máy đùn gạch để đúc khuôn gạch.

Quy trình sản xuất:

  • Đất sét được ngâm ủ trong thời gian quy định sẽ được đưa vào công đoạn sơ chế gồm các bước: Tiếp liệu => Tách đá => Nghiền thô => Nghiền tinh
  • Hoàn thành công đoạn sơ chế, đất sét thành phẩm sẽ được đưa vào máy nhào trộn hai trục kết hợp với than cám đá để tạo độ dẻo.
  • Đất sét được đưa vào máy đùn gạch để đưa nguyên liệu vào khuôn, đúc khuôn tạo ra gạch mộc. Tạo công đoạn này, bơm hút chân không được hoạt động để hút nguyên liệu vào máy đùn gạch đồng thời hút chân không khử bọt khí trong đất sét để đúc khuôn gạch không có hiện tượng bị rỗ khí, lỗ khí sau khi hoàn thành.
  • Gạch mộc được đưa phơi khô theo tự nhiên hoặc sử dụng buồng sấy khô để gạch khô trước khi đưa vào nung.
  • Gạch được đưa vào công đoạn nung (đối với lò nung tuynel) xông – sấy trong lò nung trong một khoản thời gian nhất định, sau đó chuyển sang lò nung để nung ở nhiệt độ khoảng 900 độ C, sau đó sản phẩm gạch nung thành phẩm.

Có thể bạn quan tâm Ứng dụng bơm chân không cho máy định hình nhựa

2. Một số loại bơm hút chân không cho nhà máy sản xuất gạch

Bơm chân không vòng nước có áp suất chân không trung bình nhưng với công suất và lưu lượng hút cao nên được sử dụng phổ biến trong nhiều nhà máy sản xuất gạch. Những loại bơm hút chân không vòng nước Busch, bơm hút chân không vòng nước Doovac, Hàn Chang, bơm chân không Shinko Seiki,… là những dòng bơm được tin dùng cho nhà máy gạch.

Bơm hút chân không cho nhà máy gạch

Bơm hút chân không vòng nước của Busch

Đặc điểm nổi bật của bơm hút chân không vòng nước Busch

  • Lưu lượng : 60 – 10400 m3 / h
  • Độ chân không tối đa: 33 mbar
  • Công suất động cơ: 4 kW – 355 kW.
Ngoài ra, một số loại bơm hút chân không vòng dầu cũng được nhiều nhà máy công suất nhỏ sử dụng để đáp ứng yêu cầu hút chân không. Một số loại bơm chân không vòng dầu như bơm hút chân không vòng dầu Becker, bơm hút chân không wonchang,… là những thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến hiện nay.
Chọn mua những thiết bị bơm hút chân không cho sản xuất gạch tuynel để mang lại chất lượng cho gạch thành phẩm sử dụng cho các công trình xây dựng chắc chắn. Quý khách cần tư vấn chọn bơm chân không, vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH TM và CN HC Việt Nam
Địa chỉ: Số 5B, ngách 15/2 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
HOTLINE: 0904 643 816 – 0902 176 051
EMAIL: info@hctechco.com
WEBSITE: suabomhutchankhong.com
Bài viết liên quan

Ứng Dụng Bơm Hút Chân Không Trong Hệ Thống Y Tế Bệnh Viện

Hệ thống bơm hút chân không xuất hiện trong hầu hết các bệnh viện. Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện có tác dụng gì? Lựa chọn loại bơm chân không nào cho ứng dụng này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1. […]

Xem thêm

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NÂNG HẠ VÀ HÚT PHỤ PHẨM MÁY GIA CÔNG CNC

Trong rất nhiều những công dụng của bơm hút chân không sản xuất, các thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến trong vận chuyển sản phẩm tại các nhà máy gia công CNC. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong nâng hạ và hút phụ phẩm tấm gỗ cho […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Bơm chân không với các ưu điểm của mình đang ngày càng được đưa vào các ứng dụng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt trong đó, các ứng dụng bơm chân không trong ngành công nghệ sấy chân không cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nông sản, lâm nghiệp,… để […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Tại các nhà máy sản xuất vải đều cần cung cấp nhiều loại vải với các màu sắc khác nhau. Do vậy, công đoạn nhuộm vải là một trong những quy trình không thể thiếu trong các nhà máy dệt hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đạt chất lượng cho những tấm vải được […]

Xem thêm