Trang chủ » Tin tức » Những cách sửa chữa bơm chân không bị lỗi cơ bản

Những cách sửa chữa bơm chân không bị lỗi cơ bản

Trong quá trình sử dụng bơm hút chân không đều có thể xảy ra các lỗi bơm chân không bị hỏng, bơm chân không gặp phải các sự cố khác nhau. Sau nhiều năm sửa chữa bơm chân không, HCTECH đưa ra một số những cách sửa bơm chân không bị hỏng cơ bản để giúp người dùng tự sửa bơm chân không tiết kiệm chi phí.

1. Những cách sửa bơm chân không bị hỏng thường gặp phải

1.1. Bơm hút chân không bị rò rỉ

Bơm chân không là thiết bị bơm chân không hoạt động hút chân không để tạo môi trường chân không. Trong quá trình hút khí, hiện tượng rò rỉ khí là sự cố thường xuyên xảy ra cho bơm chân không. Hiện tượng này xảy ra là phần lớn do các vị trí lắp ráp, ốc vặn chưa được chắc chắn hoặc do sự oxi hóa khiến các mối chốt không chắc gây ra hiện tượng rò rỉ khí.

nhung cách sua bom chan khong bi loi co ban

Kỹ thuật đang tiến hành sửa chữa bơm hút chân không vòng nước

Bơm chân không bị rò rỉ khiến bơm chân không hoạt động không hiệu quả do áp suất chân không bị tụt áp suất, ảnh hưởng đến tạo áp suất chân không và môi trường chân không trong các nhà máy.

Cách khắc phục

Kiểm tra các vị trí bơm chân không bị rò rỉ và thực hiện khắc phục sự cố bằng cách vặn chặt hoặc quân chỉ vào đường ren của máy, tốt hơn là thay ốc vặn.

Trường hợp có rò rỉ dầu của bơm chân không vòng dầu, bạn nên chú ý kiểm tra lại chất lượng của lọc tách và các rò rỉ ở buồng dầu.

Bên cạnh đó, với những sự cố rò rỉ nước của bơm chân không vòng nước, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể hơn tại: Cách khắc phục bơm chân không vòng nước bị rò rỉ nước.

1.2. Bơm hút chân không bị rung lắc

Hiện tượng bơm chân không bị rung lắc thường xảy ra do vị trí đặt bơm chân không không bằng phẳng, các ốc vít ở chân đế không chắc chắn. Một nguyên nhân khác là các linh kiện của bơm chân không không được nắp chặt chẽ bị bung ra ngoài. Ngoài ra, còn trường hợp bơm chân không hoạt động quá công suất hoặc quá lâu khiến bơm chân không bị rung lắc.

Bơm chân không gặp tình trạng rung lắc

Một máy bơm chân không vòng nước cũ đang bị hư hỏng

Cách khắc phục bơm chân không bị rung lắc

Từ những nguyên nhân khiến bơm bị rung lắc, người dùng có thể sửa bơm chân không khô bằng cách đặt bơm tại các vị trí bằng phẳng, kiếm tra lại các mối nối, các mối ghép để đảm bảo bơm chân không được lắp chặt.

Kiểm tra công suất của bơm để cài đặt bơm chân không hoạt động đúng công suất, hạn chế các hiện tượng rung lắc bơm chân không.

1.3. Bơm chân không phát ra tiếng ồn lớn

Đối với thiết bị bơm hút chân không vòng dầu hoạt động lâu ngày, đặc biệt đối với loại bơm chân không vòng dầu do bị khô dầu sẽ dẫn đến hiện tượng bơm chân không phát ra tiếng ồn lớn.

Khắc phục 

Để giảm độ ồn của bơm chân không, người dùng nên kiểm tra lượng dầu bơm chân không có trong bơm và thay thế khi dầu đã cạn hoặc sử dụng trong thời gian dài. Đồng thời, thay dầu bơm chân không thường xuyên theo định kỳ. Bên cạnh đó, kiểm tra bơm chân không để đảm bảo không có vật lạ rơi vào bơm.

Kiểm tra và làm sạch buồng dầu chân không

Hình ảnh buồng dầu khô dầu, có cặn dầu nhiều: cần tiến hành kiểm tra, vệ sinh buồng dầu và thay thế dầu chân không mới

>> Tham khảo: Top 5 dầu bơm hút chân không chất lượng cho bơm chân không vòng dầu

1.4. Sửa máy bơm hút chân không xả ra khói

Tình trạng bơm chân không xả ra khói xuất hiện ở máy bơm hút chân không vòng dầu. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là hệ thống lọc tách dầu chân không của bơm không đạt chất lượng. Hơi dầu không được lọc sạch gây ra tình trạng xả ra khói, mùi dầu nhiều.

Cách khắc phục: Thay thế lọc tách dầu thích hợp cho máy bơm hút chân không của bạn. Việc thay thế tương đối đơn giản và bạn có thể tự thực hiện sửa máy bơm hút chân không. Các bạn có thể tham khảo Video hướng dẫn thay lọc tách dầu chân không Tại đây.

Thay thế lọc tách dầu chân không cho bơm chân không

Lọc dầu, lọc tách dầu cũ và mới chuẩn bị thay thế cho bơm chân không

2. Dịch vụ sửa chữa bơm chân không bị hỏng

Từ những hướng dẫn cách sửa bơm chân không bị hỏng với các lỗi cơ bản, HCTECh hi vọng các khách hàng có thể tự sửa bơm chân không bị lỗi để khắc phục các lỗi bơm chân không đúng cách. Trong trường hợp, khách hàng không thể tự khắc phục các sự cố, các bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa bơm chân không của HCTECH tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao.

HCTECH có kinh nghiệm hơn 15 năm trong sửa chữa bơm hút chân không tại Việt Nam. Chúng tôi áp dụng quy trình sửa chữa 8 bước với các tiêu chí đầy đủ cho từng bước; báo giá cạnh tranh và bảo dưỡng sau sửa chữa. Quy trình sửa chữa bao gồm: Khảo sát >> Báo giá >> Chuẩn bị >> Lập kế hoạch >> Thực hiện >> Đánh giá >> Cải tiến >> Nghiệm thu.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 0904.643.816 – 0901.176.051

EMAIL: info@hctechco.com

Bài viết liên quan

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác! Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam (HCTECH) trân trọng thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của công ty như sau: Thời gian nghỉ: từ Thứ 6 ngày 20/01/2023 tức 29/12 Âm Lịch Làm việc lại: Từ Thứ 6 […]

Xem thêm

THƯ CẢM ƠN VÀ CHÚC MỪNG NĂM MỚI QUÝ MÃO 2023

Kính gửi Quý đối tác, Quý khách hàng và toàn thể nhân viên của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HC Việt Nam! Không khí rộn ràng đón mừng năm mới Quý Mão 2023 đã ngập tràn từng cung đường, từng góc phố. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm […]

Xem thêm

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2023

Kính gửi Quý khách hàng! Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam (HCTECH) trân trọng thông báo Lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2023 như sau: Thời gian nghỉ lễ: 3 ngày, Từ thứ 7 (ngày 31/12/2022) đến hết thứ 2 (ngày 02/01/2023) Thời gian làm việc trở lại: Thứ 3 ngày […]

Xem thêm

Nhập khẩu bơm hút chân không vòng nước Hanchang HWVP-2-550 và HWVP-2-300

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, HCTECH tiếp tục nhập khẩu máy bơm hút chân không vòng nước Hanchang. Lô bơm mới với 2 model: HWVP-2-550 15kw và HWVP-2-300 7.5kw. Nội dung chính1. Thông tin về lô bơm chân không mới1.1. Model Hanchang HWVP-2-5501.1. Model Hanchang HWVP-2-3002. Nhập khẩu máy bơm […]

Xem thêm

3 Lỗi thông dụng và cách sửa máy bơm tăng áp

Sau thời gian sử dụng lâu dài, máy bơm tăng áp có thể gặp phải một số hiện tượng hư hỏng. Bài viết sau tổng hợp 3 lỗi hư hỏng thông thường và hướng dẫn cách sửa máy bơm tăng áp cho từng hư hỏng. Nội dung chính1. Cách sửa máy bơm tăng áp không […]

Xem thêm