Trang chủ » Tin tức » Cách Sửa Chữa Bơm Hút Chân Không Bị Lỗi Cơ Bản

Cách Sửa Chữa Bơm Hút Chân Không Bị Lỗi Cơ Bản

Trong quá trình sử dụng bơm hút chân không đều có thể xảy ra các lỗi bơm chân không bị hỏng, bơm chân không gặp phải các sự cố khác nhau. Sau nhiều năm sửa chữa bơm chân không, HCTECH đưa ra một số cách sửa bơm chân không bị hỏng cơ bản để giúp người dùng tự sửa bơm chân không tiết kiệm chi phí.

1. Nguyên nhân và cách sửa bơm chân không bị hỏng thường gặp phải

1.1. Bơm hút chân không bị rò rỉ

Bơm chân không là thiết bị bơm chân không hoạt động hút chân không để tạo môi trường chân không. Trong quá trình hút khí, hiện tượng rò rỉ khí là sự cố thường xuyên xảy ra cho bơm chân không. Hiện tượng này xảy ra là phần lớn do các vị trí lắp ráp, ốc vặn chưa được chắc chắn hoặc do sự oxi hóa khiến các mối chốt không chắc gây ra hiện tượng rò rỉ khí.

nhung cách sua bom chan khong bi loi co ban

Kỹ thuật đang tiến hành sửa chữa bơm hút chân không vòng nước

Bơm chân không bị rò rỉ khiến bơm chân không hoạt động không hiệu quả do áp suất chân không bị tụt áp suất, ảnh hưởng đến tạo áp suất chân không và môi trường chân không trong các nhà máy.

Cách khắc phục

Kiểm tra các vị trí bơm chân không bị rò rỉ và thực hiện khắc phục sự cố bằng cách vặn chặt hoặc quân chỉ vào đường ren của máy, tốt hơn là thay ốc vặn.

Trường hợp có rò rỉ dầu của bơm chân không vòng dầu, bạn nên chú ý kiểm tra lại chất lượng của lọc tách và các rò rỉ ở buồng dầu.

Bên cạnh đó, với những sự cố rò rỉ nước của bơm chân không vòng nước, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể hơn tại: Cách khắc phục bơm chân không vòng nước bị rò rỉ nước.

1.2. Bơm hút chân không bị rung lắc

Hiện tượng bơm chân không bị rung lắc thường xảy ra do vị trí đặt bơm chân không không bằng phẳng, các ốc vít ở chân đế không chắc chắn. Một nguyên nhân khác là các linh kiện của bơm chân không không được nắp chặt chẽ bị bung ra ngoài. Ngoài ra, còn trường hợp bơm chân không hoạt động quá công suất hoặc quá lâu khiến bơm chân không bị rung lắc.

Bơm chân không gặp tình trạng rung lắc

Một máy bơm chân không vòng nước cũ đang bị hư hỏng

Cách khắc phục bơm chân không bị rung lắc

Từ những nguyên nhân khiến bơm bị rung lắc, người dùng có thể sửa bơm chân không khô bằng cách đặt bơm tại các vị trí bằng phẳng, kiếm tra lại các mối nối, các mối ghép để đảm bảo bơm chân không được lắp chặt.

Kiểm tra công suất của bơm để cài đặt bơm chân không hoạt động đúng công suất, hạn chế các hiện tượng rung lắc bơm chân không.

1.3. Bơm chân không phát ra tiếng ồn lớn

Đối với thiết bị bơm hút chân không vòng dầu hoạt động lâu ngày, đặc biệt đối với loại bơm chân không vòng dầu do bị khô dầu sẽ dẫn đến hiện tượng bơm chân không phát ra tiếng ồn lớn.

Khắc phục 

Để giảm độ ồn của bơm chân không, người dùng nên kiểm tra lượng dầu bơm chân không có trong bơm và thay thế khi dầu đã cạn hoặc sử dụng trong thời gian dài. Đồng thời, thay dầu bơm chân không thường xuyên theo định kỳ. Bên cạnh đó, kiểm tra bơm chân không để đảm bảo không có vật lạ rơi vào bơm.

Kiểm tra và làm sạch buồng dầu chân không

Hình ảnh buồng dầu khô dầu, có cặn dầu nhiều: cần tiến hành kiểm tra, vệ sinh buồng dầu và thay thế dầu chân không mới

>> Tham khảo: Top 5 dầu bơm hút chân không chất lượng cho bơm chân không vòng dầu

1.4. Sửa máy bơm hút chân không xả ra khói

Tình trạng bơm chân không xả ra khói xuất hiện ở máy bơm hút chân không vòng dầu. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là hệ thống lọc tách dầu chân không của bơm không đạt chất lượng. Hơi dầu không được lọc sạch gây ra tình trạng xả ra khói, mùi dầu nhiều.

Cách khắc phục: Thay thế lọc tách dầu thích hợp cho máy bơm hút chân không của bạn. Việc thay thế tương đối đơn giản và bạn có thể tự thực hiện sửa máy bơm hút chân không. Các bạn có thể tham khảo Video hướng dẫn thay lọc tách dầu chân không Tại đây.

Thay thế lọc tách dầu chân không cho bơm chân không

Lọc dầu, lọc tách dầu cũ và mới chuẩn bị thay thế cho bơm chân không

2. Dịch vụ sửa chữa bơm chân không bị hỏng

Từ những hướng dẫn cách sửa bơm chân không bị hỏng với các lỗi cơ bản, HCTECh hi vọng các khách hàng có thể tự sửa bơm chân không bị lỗi để khắc phục các lỗi bơm chân không đúng cách. Trong trường hợp, khách hàng không thể tự khắc phục các sự cố, các bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa bơm chân không của HCTECH tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao.

HCTECH có kinh nghiệm hơn 15 năm trong sửa chữa bơm hút chân không tại Việt Nam. Chúng tôi áp dụng quy trình sửa chữa 8 bước với các tiêu chí đầy đủ cho từng bước; báo giá cạnh tranh và bảo dưỡng sau sửa chữa.

Trong quá trình sửa chữa, chúng tôi tư vấn phương án sửa chữa tối ưu nhất cho khách hàng. Phụ kiện bơm hút chân không là các phụ kiện chính hãng, đảm bảo yêu cầu và chất lượng.

Quy trình sửa chữa bao gồm: Khảo sát >> Báo giá >> Chuẩn bị >> Lập kế hoạch >> Thực hiện >> Đánh giá >> Cải tiến >> Nghiệm thu.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam

Địa chỉ: số 5B, ngách 15/2 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

HOTLINE: 0904.643.816 – 0901.176.051

EMAIL: info@hctechco.com

Bài viết liên quan

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 2-9-2023

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam xin trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 như sau: Thời gian nghỉ: 03 ngày, từ thứ 6 ngày 01/9/2023 đến hết chủ nhật ngày 03/9/2023 Thời gian làm việc trở lại: Thứ 2 ngày 04/9/2023 Công ty HCTECH kính […]

Xem thêm

Về Kho Số Lượng Lớn Dầu Chân Không Vacco 100 (Tháng 7/2023)

Nhằm đáp ứng nhu cầu thay thế định kỳ dầu chân không của khách hàng, tháng 7/2023, HCTECH về kho số lượng lớn dầu chân không Vacco 100. Dưới đây là thông tin chi tiết về lô hàng mới của chúng tôi. Nội dung chính1. Dầu chân không Vacco 100 – Giải pháp tin cậy2. […]

Xem thêm

HCTECH Nhập Khẩu Bơm Chân Không Vòng Nước 2 Cấp Hanchang HWVP-2-550

Hanchang HWVP-2-550 là model bơm chân không vòng nước 2 cấp hàng đầu được nhập khẩu và phân phối bởi công ty HCTECH tại Việt Nam. Thiết bị đạt chất lượng vượt trội và hiệu suất cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu máy bơm chân không này đến khách hàng, HCTECH tiếp tục nhập khẩu […]

Xem thêm

Nhập Bơm Hút Chân Không Souz Mới 2023

Công ty HCTECH vừa hoàn tất quá trình nhập khẩu một lô máy bơm chân không của thương hiệu Souz. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các thiết bị hút chân không trong công nghiệp. Lô hàng mới về kho bao gồm hai model chính là bơm chân không vòng dầu SV300 […]

Xem thêm

Nhập Khẩu Máy Bơm Hút Chân Không Khô Becker VTLF2.250

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, HCTECH đã nhập khẩu và phân phối các sản phẩm bơm chân không chính hãng từ các thương hiệu uy tín trên thế giới. Máy bơm chân không Becker là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng và đánh giá cao. Tháng 5.2023, HCTECH tiếp […]

Xem thêm