Trang chủ » Ứng dụng » Ứng dụng công nghệ chân không ngành nhựa cần yêu cầu nào

Ứng dụng công nghệ chân không ngành nhựa cần yêu cầu nào

Trong ngành công nghiệp chế biến nhựa, các bộ phận đúc, sợi, màng nhựa hoặc bán thành phẩm được sản xuất bằng hạt hoặc bột. Tùy theo yêu cầu, chất dẻo có thể được điều chỉnh theo nhiều điều kiện khác nhau. Khả năng chịu nhiệt độ, tính đàn hồi và khả năng chống lại các hóa chất làm cho chất dẻo rất cần thiết cho các ứng dụng trong công nghiệp.

Nhờ tính linh hoạt của chúng, chất dẻo đã được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Cho dù là vật liệu đóng gói và cách nhiệt, hoặc để sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, nhựa là một thành phần quan trọng trong tất cả các ứng dụng công nghiệp.

Trong ngành công nghiệp nhựa, các nhà máy đều cần sử dụng hệ thống công nghệ chân không để đáp ứng yêu cầu hút chân không mang lại hiệu quả cao. Để lắp đặt các hệ thống bơm chân không, các nhà máy cần chú ý đến những yêu cầu để đạt được hiệu quả cao.

1. Nhiệt độ

Các bộ phận bằng nhựa thường rất nóng khi chúng được lấy ra khỏi máy móc, có nghĩa là các bình hút thông thường không thể được sử dụng. Do vậy, việc sử dụng các phễu hút hoặc núm hút chân không có khả năng chịu nhiệt cao luôn là yêu cầu được đề cập đầu tiên.  HCTECH cung cấp các phễu hút chân không được làm bằng vật liệu chịu nhiệt cao HT1 được sản xuất đặc biệt có khả năng chịu nhiệt đến 170 ° C, thích hợp sử dụng trong ngành công nghiệp nhựa.

cong nghe chan khong nganh nhua can dam bao yeu cau nhiet do

2. Đảm bảo rằng các phôi có thể được tráng 

Trong quá trình hút thường để lại các dấu hiệu không nhìn thấy trên bề mặt trong quá trình vận chuyển, sau đó ngăn không cho lớp phủ dính vào sau.  Công ty HCTECH cung cấp các giải pháp sử dụng vật liệu hút đặc biệt để cho phép các phôi được tráng hoàn toàn, ngay cả sau khi xử lý.

cong nghe chan khong nganh nhua

3. Sử dụng sản phẩm phễu hút chân không chất lượng

Các sản phẩm có lớp mỏng đòi hỏi phải xử lý nhẹ nhàng mà không bị biến dạng lâu trong quá trình hút do áp suất lớn. Khách hàng của chúng tôi luôn được khuyên dùng sử dụng các núm hút chân không có khối lượng rất thấp và bề mặt hỗ trợ ở phía dưới để tránh dấu và biến dạng trong các phôi.

4. Các quy trình động

Máy bơm hút chân không thường quá lớn để gắn trực tiếp vào vị trí vận hành. Các ống cần thiết thường dẫn đến tăng tiêu thụ khí nén. Để tránh những tổn thất này, Các loại van hút chân không dùng khí nén có thể được tích hợp trực tiếp vào đường ống và được sử dụng ngay cả trong không gian hạn chế.

cong nghe chan khong nganh nhua

HCTECH cung cấp nhiều giải pháp chân không để xử lý chất dẻo: đặc biệt là các vật liệu chịu được nhiệt độ cao cho phép xử lý để lại vài dấu hiệu ngay cả khi phôi còn nóng, trong khi các máy tạo chân không cực nhỏ tạo ra động lực tối đa và độ tin cậy của quy trình. Thiết bị nâng chân không mang lại sự tiện lợi và hiệu quả trong việc sử dụng các dụng cụ gia công thủ công.

Bài viết liên quan

Ứng Dụng Bơm Hút Chân Không Trong Hệ Thống Y Tế Bệnh Viện

Hệ thống bơm hút chân không xuất hiện trong hầu hết các bệnh viện. Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện có tác dụng gì? Lựa chọn loại bơm chân không nào cho ứng dụng này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1. […]

Xem thêm

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NÂNG HẠ VÀ HÚT PHỤ PHẨM MÁY GIA CÔNG CNC

Trong rất nhiều những công dụng của bơm hút chân không sản xuất, các thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến trong vận chuyển sản phẩm tại các nhà máy gia công CNC. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong nâng hạ và hút phụ phẩm tấm gỗ cho […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Bơm chân không với các ưu điểm của mình đang ngày càng được đưa vào các ứng dụng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt trong đó, các ứng dụng bơm chân không trong ngành công nghệ sấy chân không cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nông sản, lâm nghiệp,… để […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Tại các nhà máy sản xuất vải đều cần cung cấp nhiều loại vải với các màu sắc khác nhau. Do vậy, công đoạn nhuộm vải là một trong những quy trình không thể thiếu trong các nhà máy dệt hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đạt chất lượng cho những tấm vải được […]

Xem thêm