Trang chủ » Ứng dụng » ỨNG DỤNG CHÂN KHÔNG TRONG QUÁ TRÌNH VẬN CHUYỂN TRỨNG

ỨNG DỤNG CHÂN KHÔNG TRONG QUÁ TRÌNH VẬN CHUYỂN TRỨNG

Tại các nhà máy sản xuất chế biến và đóng gói trứng đều cần sử dụng những thiết bị tiên tiến để đáp ứng yêu cầu trong sản xuất với số lượng hàng ngàn quả trứng mỗi ngày.

Trong đó, quy trình vệ sinh và đóng gói trứng tại nhà máy đã sử dụng ứng dụng hút chân không từ hệ thống bơm chân không để đáp ứng yêu cầu về tiện nghi, nhanh chóng và tiết kiệm nguồn nhân lực, tiết kiệm chi phí. Cùng tham khảo ứng dụng bơm chân không trong hút và vận chuyển đóng gói trứng tại các nhà máy sản phẩm.

1. Ứng dụng bơm chân không trong quá trình vận chuyển trứng tại nhà máy đóng gói trứng

Tại những nhà máy đóng gói trứng để sản xuất và phân phối đến thị trường, đều cần trải qua những công đoạn sản xuất đạt chất lượng cao. Đồng thời, yêu cầu sử dụng dây chuyền thiết bị tiên tiến để tiến hành công nghiệp hóa các công đoạn tạo nên dây chuyền tự động tiết kiệm nguồn nhân lực.

– Lọc trứng

– Cọ rửa

– Đóng gói

– Phân phối đến thị trường

Trong đó, để tiến hành vệ sinh và rửa trứng cần được đảm bảo quy trình cẩn thận và chắc chắn cũng như nhanh chóng nhưng đảm bảo đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, tiết kiệm nguồn nhân lực. Trước kia, các nhà máy sản xuất đưa trứng vào bằng các băng truyền và rửa trứng tuy nhiên phải sử dụng nhiều băng truyền cũng như cần có nguồn nhân lực.

Băng truyền rửa trứng và đóng gói trứng tại nhà máy

Băng truyền rửa trứng và đóng gói trứng tại nhà máy

Do vậy, ứng dụng bơm hút chân không đã được đưa vào công đoạn sản xuất để bơm chân không thực hiện hút và vận chuyển số lượng trứng nhiều trong cùng một lúc.

2. Quy trình làm việc của ứng dụng cánh tay robot hút chân không các quả trứng trong quá trình vệ sinh

Một số nhà máy sản xuất trứng và đóng gói đã sử dụng ứng dụng công nghệ hút chân không bằng khí nén hoặc sử dụng các loại bơm chân không được kết nối với cánh tay robot và núm hút chân không được gắn ở đầu các cánh tay robot. Bơm chân không được kết nối với núm hút thông qua ống hút chân không.

2.1. Ứng dụng chân không vận chuyển trứng trong nhà máy

  • Sau khi trứng được cọ rửa trong bồn rửa và đưa lên băng chuyền.
  • Trứng sau khi cọ rửa sẽ được đưa vào khu vực sấy khô và đặt vào các hộp để tiến hành đóng gói.
  • Van chân không với nhiều núm hút chân không sẽ tiến hành hút trứng từ băng truyền đặt vào trong khay để tiến hành công đoạn đóng gói.
  • Bơm chân không/ van chân không dùng khí nén tiến hành hút chân không để tạo ra áp suất vừa phải với lức hút để núm hút dính chặt với quả trứng nhưng không làm vỡ trứng.

Ứng dụng cánh tay robot hút chân không các quả trứng trong quá trình vệ sinh

Ứng dụng cánh tay robot hút chân không các quả trứng trong quá trình vệ sinh

Các ứng dụng bơm chân không đã nhanh chóng được sử dụng trong các nhà máy đóng gói trứng, nhà máy chế biến thực phẩm để tăng cường sản xuất cho ứng dụng đạt hiệu quả cao.

2.2. HCTECH giới thiệu bơm hút chân không thích hợp cho ứng dụng hút chân không

Để thự hiện hút chân không đáp ứng yêu cầu hút chân không trứng với công suất thích hợp và độ bền cao cho bơm chân không, HCTECH tư vấn khách hàng nên chọn các loại bơm chân không có công suất thấp, áp suất chân không thấp để hạn chế lực hút mạnh có thể khiến quả trứng vị vỡ.

Dưới đây là một số loại bơm chân không thích hợp:

– Bơm hút chân không dùng khí nén V-Pump – hãng VMECA Hàn Quốc
– Bơm hút chân không khí nén VTC3032-VTC 3134

Khu vực sấy khô trứng tại nhà máy

Khu vực sấy khô trứng tại nhà máy

2.3. Giới thiệu núm hút chân không: Núm hút chân không VBL Series

Núm hút chân không VBL được làm từ cao su chất lượng cao, có khả năng bám dính tốt, thích hợp trên mọi tiết diện của bề mặt. Núm hút chân không model VBL có thể chụp, gắp sản phẩm với sự bù góc được nâng cao hơn và đặc biệt tốt cho việc gắp những sản phẩm dễ vỡ mỏng.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng các thiết bị bơm hút chân không, liên hệ trực tiếp với HCTECH để nhận tư vấn lắp đặt chọn bơm chân không cùng báo giá bơm chân không rẻ nhất, chính hãng, có CO, CQ.

Bài viết liên quan

Ứng Dụng Bơm Hút Chân Không Trong Hệ Thống Y Tế Bệnh Viện

Hệ thống bơm hút chân không xuất hiện trong hầu hết các bệnh viện. Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện có tác dụng gì? Lựa chọn loại bơm chân không nào cho ứng dụng này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1. […]

Xem thêm

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NÂNG HẠ VÀ HÚT PHỤ PHẨM MÁY GIA CÔNG CNC

Trong rất nhiều những công dụng của bơm hút chân không sản xuất, các thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến trong vận chuyển sản phẩm tại các nhà máy gia công CNC. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong nâng hạ và hút phụ phẩm tấm gỗ cho […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Bơm chân không với các ưu điểm của mình đang ngày càng được đưa vào các ứng dụng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt trong đó, các ứng dụng bơm chân không trong ngành công nghệ sấy chân không cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nông sản, lâm nghiệp,… để […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Tại các nhà máy sản xuất vải đều cần cung cấp nhiều loại vải với các màu sắc khác nhau. Do vậy, công đoạn nhuộm vải là một trong những quy trình không thể thiếu trong các nhà máy dệt hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đạt chất lượng cho những tấm vải được […]

Xem thêm