Trang chủ » Ứng dụng » Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá trình đóng chai, đảm bảo chất lượng cao của các loại rượu vang của nó. Cùng tìm hiểu ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang qua bài viết dưới đây.

1. Sử dụng bơm hút chân không vòng nước trong quá trình đóng chai rượu vang

Oxy là một phần thiết yếu của quá trình sản xuất rượu vang và có nhiều mặt có lợi. Ví dụ, oxy hòa tan trong nước trái cây tươi ép có thể làm mềm rượu và làm cho màu sắc ổn định hơn. Trong quá trình lên men sớm, oxy cũng rất cần thiết cho sự phát triển men khỏe mạnh.

bom hut chan khong vong nuoc trong dong chai ruoi vang

Tuy nhiên, quá nhiều oxy trong rượu sẽ phát triển thành vi khuẩn trong quá trình lên men sớm, chẳng hạn như trong quá trình lọc, bơm, và đổ vào thùng hoặc thùng (đặc biệt nếu chúng không được đổ đầy) – và quan trọng là đóng chai.

Thủ phạm là axit axetic, được tạo ra khi vi khuẩn oxy hóa rượu chứa trong rượu. Để chống lại điều này, các nhà sản xuất rượu sẽ bổ sung thêm sulfur dioxide, một chất chống oxy hóa. Hầu như tất cả các loại rượu vang đều chứa ít nhất một chất chống oxy hóa. Bằng cách giảm tiếp xúc không cần thiết với không khí, hoặc khử khí trong quá trình đóng chai, ít lưu huỳnh có thể được sử dụng, dẫn đến rượu vang ngon hơn.

Do vậy, bơm hút chân không được đưa vào ứng dụng trong sản xuất để cung cấp chân không mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Sử dụng bơm chân không tại các công đoạn cần hút và khử khí để hạn chế việc oxy kết hợp với rượu vang làm sản sinh ra vi khuẩn.

bom hut chan khong vong nuoc trong dong chai ruoi vang

2. Ưu điểm của bơm chân không vòng nước trong quy trình đóng chai rượu vang

Máy bơm chân không vòng nước là một giải pháp đa năng, có sẵn trong nhiều kích cỡ và với nhiều phụ kiện và tùy chọn hội thảo cho phép máy bơm chân không được điều chỉnh theo hầu như bất kỳ quy trình nào. Dựa trên công nghệ vòng lỏng, máy bơm chân không vòng nước sử dụng nước làm chất lỏng vận hành.

bom hut chan khong vong nuoc trong dong chai ruoi vang

Điều này tạo thành một vòng chất lỏng được gọi là trong máy bơm chân không bao quanh buồng nén và tạo thành một con dấu kín. Việc lắp đặt lệch tâm của cánh quạt khiến buồng này mở rộng khi nó quay, hút khí vào đầu vào. Xoay thêm làm giảm thể tích của buồng, nén và đẩy khí ra qua ổ cắm máy bơm.

Máy bơm chân không vòng chất lỏng của cá heo được sử dụng rộng rãi trong việc lấp đầy các ứng dụng, bao gồm các hệ thống phụ áp lực đối với đồ uống có ga hoặc giữa các chai rượu vang.

Bài viết liên quan

Ứng Dụng Bơm Hút Chân Không Trong Hệ Thống Y Tế Bệnh Viện

Hệ thống bơm hút chân không xuất hiện trong hầu hết các bệnh viện. Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện có tác dụng gì? Lựa chọn loại bơm chân không nào cho ứng dụng này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1. […]

Xem thêm

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NÂNG HẠ VÀ HÚT PHỤ PHẨM MÁY GIA CÔNG CNC

Trong rất nhiều những công dụng của bơm hút chân không sản xuất, các thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến trong vận chuyển sản phẩm tại các nhà máy gia công CNC. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong nâng hạ và hút phụ phẩm tấm gỗ cho […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Bơm chân không với các ưu điểm của mình đang ngày càng được đưa vào các ứng dụng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt trong đó, các ứng dụng bơm chân không trong ngành công nghệ sấy chân không cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nông sản, lâm nghiệp,… để […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Tại các nhà máy sản xuất vải đều cần cung cấp nhiều loại vải với các màu sắc khác nhau. Do vậy, công đoạn nhuộm vải là một trong những quy trình không thể thiếu trong các nhà máy dệt hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đạt chất lượng cho những tấm vải được […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm chân không trong quá trình vận chuyển vật liệu dạng hạt

Trong các nhà máy sản xuất các hạt vật liệu như nhà máy dược phẩm, hóa chất, mỹ phẩm,… đều có quy trình vận chuyển các hạt vật liệu để đáp ứng yêu cầu sản xuất. Khi đó, sử dụng các hệ thống bơm hút chân không trong quá trình vận chuyển vật liệu hạt […]

Xem thêm