Trang chủ » Ứng dụng » ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT ỐNG NHỰA

ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG TRONG SẢN XUẤT ỐNG NHỰA

Bơm hút chân không được sử dụng phổ biến để đáp ứng các yêu cầu hút chân không cho nhiều ngành sản xuất khác nhau. Đặc biệt, trong các nhà máy sản xuất ống nhựa. Bơm chân không cũng được đưa vào sử dụng để mang lại hiệu quả sản xuất tốt nhất. Tìm hiểu ứng dụng sản xuất bơm hút chân không trong sản xuất ống nhựa để thấy được các sản phẩm chất lượng cao.

1. Ứng dụng bơm hút chân không trong sản xuất ống nhựa

Bơm hút chân không trong ngành nhựa đóng vai trò cốt yếu để tạo ra sản phẩm, đóng góp vào khâu định hình kích thước ống nhựa.

Buồng hút chân không được đặt trên giá đỡ và có thể di chuyển nhờ động cơ điện. Buồng hút gồm có các nắp đậy được đệm bằng gioăng để đảm bảo kín khi hút chân không. Nắp buồng hút mở ra khi có sự cố hay bắt đầu quá trình làm việc của dây chuyền, có tác dụng tạo điều kiện cho người vận hành dẫn ống qua buồng chân không tới giàn kéo ống. Sau khi đậy nắp làm mát, hút chân không định hình. Sản phẩm phế phẩm được loại bỏ bằng dao cắt.

  • Trên thành buồng hút được bố trí 2 đồng hồ đo áp suất chân không
  • Trong thành bể được bố trí các ống dẫn, đầu phun nước làm mát
  • Buồng  được trang bị 1 bơm hút chân không và 1 bơm nước làm mát.

Ứng dụng bơm chân không trong sản xuất nhựa

Hệ thống thiết bị sản xuất và định hình nhựa

2. Quy trình sử dụng bơm chân không cùng buồng hút chân không trong sản xuất ống nhựa

Quá trình làm mát: Ống ra để định hình có nhiệt độ cao được đưa đến bển chân không và làm mát. Mục đích của việc hút chân không làm tạo ra sự chênh lệch áp suất khí quyển với áp suất trong bể (nơi ống đi qua) để định hình chính xác kích thước ống theo thiết kế, chống biến dạng, đồng thời được làm mát nhờ hệ thống phun tia nước với nhiệt độ khoảng 15-180C.

Quá trình nong ống: Sau các quá trình In chữ, kéo ống, cắt ống là Nong ống. Quá trình nong ống được thực hiện bởi máy nong ống. Ống PVC sau khi được cắt và đưa vào băng chuyền của máy. Đầu tiên ống được gia nhiệt khoảng 1800C thì băng chuyền chuyển ống đến đầu nong (được định kích cỡ trước) đầu nong làm việc ở 2 chế độ là: nong trơn và nong gioăng. Trong quá trình Nong thì ống được hút chân không và làm mát để định hình chính xác đầu Nong.

Việc sử dụng bơm hút chân không đã đáp ứng được yêu cầu sử dụng và hút khử bọt khí khi vật liệu nhựa dẻo được hút chân không trước khi đưa vào máy ép khuôn tạo ống nhựa.

ung dung bom hut chan khong trong san xuat ong nhua

Bơm chân không được ứng dụng trong việc định hình ống nhựa PVC

Cấu tạo máy định hình nhựa chân khôngCấu tạo của thiết bị sản xuất, định hình nhựa với bơm hút chân không

>> Xem thêm: Ứng dụng bơm hút chân không trong sản xuất túi nhựa

3. Chọn bơm hút chân không cho ngành nhựa

Trong rất nhiều các loại bơm chân không được sử dụng phổ biến hiện nay, bơm hút chân không vòng dầu được đánh giá là thiết bị bơm hút chân không được sử dụng phổ biến hiện nay, đáp ứng nhu cầu hút chân không khử bọt khí.

Với ưu điểm khả năng hút chân không với độ áp suất chân không cao công suất của bơm đáp ứng được công suất của nhiều nhà máy sản xuất, bơm chân không vòng dầu đã trở thành loại bơm chân không thích hợp cho nhiều ứng dụng sản xuất hiện nay.

Ngoài ra, các hãng bơm hút chân không vòng dầu được khuyên nên sử dụng như bơm hút chân không Becker, Busch, Wonchang đều là những hãng sản xuất bơm uy tín và được đánh giá cao tại Việt Nam hiện nay.

Bơm hút chân không vòng dầu Busch

Máy bơm hút chân không vòng dầu Busch

Liên hệ trục tiếp đến HCTECH để nhận tư vấn về giải pháp chân không cho ứng dụng sản xuất cho khách hàng từ chuyên gia bơm chân không.

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam (HCTECH)

Địa chỉ: số 5B, ngách 15/2 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

HOTLINE: 0904 643 816 hoặc 0902 176 051

EMAIL: info@hctechco.com

WEBSITE: suabomhutchankhong.com

Bài viết liên quan

Ứng Dụng Bơm Hút Chân Không Trong Hệ Thống Y Tế Bệnh Viện

Hệ thống bơm hút chân không xuất hiện trong hầu hết các bệnh viện. Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện có tác dụng gì? Lựa chọn loại bơm chân không nào cho ứng dụng này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1. […]

Xem thêm

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NÂNG HẠ VÀ HÚT PHỤ PHẨM MÁY GIA CÔNG CNC

Trong rất nhiều những công dụng của bơm hút chân không sản xuất, các thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến trong vận chuyển sản phẩm tại các nhà máy gia công CNC. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong nâng hạ và hút phụ phẩm tấm gỗ cho […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Bơm chân không với các ưu điểm của mình đang ngày càng được đưa vào các ứng dụng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt trong đó, các ứng dụng bơm chân không trong ngành công nghệ sấy chân không cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nông sản, lâm nghiệp,… để […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Tại các nhà máy sản xuất vải đều cần cung cấp nhiều loại vải với các màu sắc khác nhau. Do vậy, công đoạn nhuộm vải là một trong những quy trình không thể thiếu trong các nhà máy dệt hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đạt chất lượng cho những tấm vải được […]

Xem thêm