Trang chủ » Ứng dụng » ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG TRONG ĐÓNG GÓI BAO BÌ

ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG TRONG ĐÓNG GÓI BAO BÌ

Bơm chân không trong chỉ được sử dụng trong các ngành sản xuất kim loại, vật liệu,… mà bơm chân không còn được sử dụng phổ biến trong nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm để đáp ứng yêu cầu cung cấp chân không.

Đặc biệt, trong quy trình đóng gói bao bì sản phẩm,  bơm chân không được sử dụng để bảo quản thực phẩm, vận chuyển. Cùng tìm hiểu ứng dụng bơm hút chân không trong đóng gói bao bì mang lại hiệu quả hút chân không cao. 

1. Ứng dụng bơm hút chân không trong đóng gói bao bì

Môi trường chân không được xem là môi trường bảo quản thực phẩm tốt, lâu dàu mà vẫn giữ được dinh dưỡng có trong thực phẩm. Do vậy,  những nhà máy sản xuất và chế biến và sản xuất thực phẩm thường sử dụng bơm chân không để hút chân không khử khi trong quá trình đóng gói bao bì thực phẩm.

ung dung bom hut chan khong trong dong goi bao bi

2. Quy trình hoạt động bơm chân không

Khi máy đóng gói bắt đầu hoạt động, bao bì được cấp vào dây chuyền đóng gói, thực phẩm bắt đầu được cấp vào trong bào bì và đi vào buồng hút chân không.

Trong buồng hút chân không, bơm chân không bắt đầu hoạt động hút không khí bên trong bao bì và buồng để khử sạch không khí. Sau đó, bao bì có thực phẩm sau khi được hút sẽ đi qua máy hàn miệng túi và bắt đầu hàn mép túi tạo thành các gói thực phẩm được hút chân không hoàn toàn.

Ngoài ra, bơm chân không còn được sử dụng để hút và vận chuyển các gói thực phẩm sau khi đã được hoàn thành đến các công đoạn khác nhau.

ung dung bom hut chan khong trong dong goi bao bi

Việc sử dụng bơm hút chân không đáp ứng các yêu cầu trong quy trình đóng gói bao bì thực phẩm giúp khử khí đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thời gian lưu giữ thực phẩm cũng như chất dinh dưỡng có trong thực phẩm không bị mất đi.

3. Lựa chọn bơm hút chân không loại nào cho quá trình đóng gói bao bì 

Để đóng gói bao bì thực phẩm đạt chất lượng, HCTECH khuyên nhà sản xuất nên sử dụng các loại bơm hút chân không khô, không sử dụng dầu bơm chân không để đáp ứng các yêu cầu hút chân không đạt hiệu quả cao.

Với bơm hút chân không khô: bơm hút chân không Becker, bơm hút chân không khô Wonchang, bơm hút chân không khô Doovac đều đảm bảo ổn định, bơm hoạt động bền bỉ đặc biệt không có hơi dầu chân không đảm bảo vệ sinh cho thực phẩm.

ung dung bom hut chan khong trong dong goi bao bi

Đối với các nhà máy muốn sử dụng bơm chân không cho các ứng dụng hút, vận chuyển bao bì, thực phẩm thì có thể lựa chọn bom hut chan khong dùng khí nén để nâng, hút và vận chuyển bảo bì thuận tiện và nhanh chóng.

Từ những thông tin về ứng dụng bơm hút chân không trong đóng gói bao bì sử dụng, khách hàng và bạn đọc quan tâm hay liên hệ ngay với HCTECH để nhận được những thông tin tư vấn chọn mua bơm hút chân không đáp ứng các yêu cầu sử dụng.

Bài viết liên quan

Ứng Dụng Bơm Hút Chân Không Trong Hệ Thống Y Tế Bệnh Viện

Hệ thống bơm hút chân không xuất hiện trong hầu hết các bệnh viện. Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện có tác dụng gì? Lựa chọn loại bơm chân không nào cho ứng dụng này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1. […]

Xem thêm

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NÂNG HẠ VÀ HÚT PHỤ PHẨM MÁY GIA CÔNG CNC

Trong rất nhiều những công dụng của bơm hút chân không sản xuất, các thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến trong vận chuyển sản phẩm tại các nhà máy gia công CNC. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong nâng hạ và hút phụ phẩm tấm gỗ cho […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Bơm chân không với các ưu điểm của mình đang ngày càng được đưa vào các ứng dụng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt trong đó, các ứng dụng bơm chân không trong ngành công nghệ sấy chân không cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nông sản, lâm nghiệp,… để […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Tại các nhà máy sản xuất vải đều cần cung cấp nhiều loại vải với các màu sắc khác nhau. Do vậy, công đoạn nhuộm vải là một trong những quy trình không thể thiếu trong các nhà máy dệt hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đạt chất lượng cho những tấm vải được […]

Xem thêm