Trang chủ » Ứng dụng » ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐIỆN LẠNH TRONG NẠP GAS ĐIỀU HÒA

ỨNG DỤNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG ĐIỆN LẠNH TRONG NẠP GAS ĐIỀU HÒA

Khi sử dụng lâu ngày, việc thay gas điều hòa là điều cần thiết và quá trình thay gas đều phải sử dụng các thiết bị hút chân không để hỗ trợ quá trình thay gas điều hòa.

Bạn đọc có thể tham khảo ứng dụng bơm hút chân không điện lạnh trong quy trình nạp gas điều hòa để có thêm những thông tin cần thiết về chân không và nạp gas diều hòa.

1. Tại sao cần sử dụng bơm chân không điện lạnh để nạp gas điều hòa

Đối với các thiết bị điều hòa máy lạnh hay các thiết bị tủ lạnh đều có khoang chứa gas để làm chất xúc tác tạo ra nhiệt tăng khả năng làm mát cho điều hòa nhiệt độ. Sau thời gian dài, người dùng cần nạp gas mới cho điều hòa nhiệt độ để đảm bảo điều hòa hoạt động bình thường.

ung dung chan khong trong qua trinh nap ga dieu hoa

Quá trình nạp gas được thực hiện qua 3 bước chính

  • Rút sạch gas cũ trong điều hòa
  • Tiến hành làm sạch khoang chứa gas, không để oxi có trong bình chứa gas
  • Nạp gas mới vào.

Việc hút sạch không khí có trong bình gas để đảm bảo hạn chế tối đa khả năng gas bị oxi hóa nhanh hết hoặc gas bị trộn lẫn với không khí sẽ không mang lại hiệu quả khi máy lạnh hoạt động. Do vậy, việc sử hút sạch không khí bên trong bình chứa ga của điều hòa là điều cần thiết.

ung dung bom hut chan khong dien lanh trong nap gas dieu hoa

Hiện nay, các đơn vị nạp gas máy lạnh đều sự dụng hệ thống nạp gas điều hòa với các thiết bị được kết nối với nhau để hỗ trợ quá trình nạp gas đơn giản và nhanh chóng.

  • Bơm chân không điện lạnh nạp gas điều hòa RS2
  • 2 đồng hồ đo áp suất cao áp, thấp áp
  • Dẫn dẫn gas
  • Bộ van xả được kết nối với dây dẫn
  • Bình gas

Trong đó, bơm chân không là thiết bị được sử dụng để hút sạch khí gas và không khí còn sót lại trong khoang chứa gas của điều hoa. Bơm chân không thực hiện hút không khí tạo môi trường chân không trước khi gas mới được nạp vào.

Tham khảo dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không chuyên nghiệp và uy tín tại HCTECH

2. Quy trình nạp gas điều hòa

Đối với các thiết bị điều hòa máy lạnh hay các thiết bị tủ lạnh đều có khoang chứa gas để làm chất xúc tác tạo ra nhiệt tăng khả năng làm mát cho điều hòa nhiệt độ.

– Khóa đầu đẩy, đầu hút của dàn nóng điều hòa (sử dụng lục lăng 4 hoặc 5 để khóa)

– Cắm điện cho máy hút chân không chạy

– Khi đồng hồ về đến 760mmhg, tiếp tục để bơm chạy từ 10 – 15′

– Mở đầu hút của máy, xả khí đang có trong máy nén ra bằng cách mở tay van đồng hồ bên xanh. Khi nào thấy ra hỗn hợp gas là được.

– Bắt đầu mở gas và làm các công việc khác như nạp bổ sung, kẹp dòng để chạy thử máy kết thúc công việc tháo lắp điều hòa.

3. Giới thiệu bơm chân không nạp gas máy lạnh

Bơm hút chân không nạp ga điều hoà máy lạnh RS-1.5 RS-2.5 là thiết bị bơm chân không nhỏ gọn được sử dụng chuyên nập ga cho điều hòa của các máy lạnh theo chu kỳ bảo dưỡng.

bom chan khong cho ung dung nap ga dieu hoa
Bơm chân không cho ứng dụng nạp ga điều hòa

Thông số kỹ thuật

Model

RS-1.5

RS-2.5

RS-4

Loại

Dùng dầu

Dùng dầu

Dùng dầu

Lưu Lượng

3,5 CFM

6 CFM

8 CFM

Áp suất

5 Pa

5 Pa

5 Pa

Công suất

1/3 Hp

½ Hp

¾ Hp

Điện áp

~ 1 pha 220V

~ 1 pha 220V

~ 1 pha 220V

Trọng lượng

7,5 Kg

12 Kg

19 Kg

HCTECh cung cấp các thiết bị bơm hút chân không trong nạp gas điều hòa để đảm bảo quá trình nạp gas hiệu quả.

Bài viết liên quan

Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện

Hệ thống bơm hút chân không xuất hiện trong hầu hết các bệnh viện. Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện có tác dụng gì? Lựa chọn loại bơm chân không nào cho ứng dụng này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1. […]

Xem thêm

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NÂNG HẠ VÀ HÚT PHỤ PHẨM MÁY GIA CÔNG CNC

Trong rất nhiều những công dụng của bơm hút chân không sản xuất, các thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến trong vận chuyển sản phẩm tại các nhà máy gia công CNC. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong nâng hạ và hút phụ phẩm tấm gỗ cho […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Bơm chân không với các ưu điểm của mình đang ngày càng được đưa vào các ứng dụng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt trong đó, các ứng dụng bơm chân không trong ngành công nghệ sấy chân không cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nông sản, lâm nghiệp,… để […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Tại các nhà máy sản xuất vải đều cần cung cấp nhiều loại vải với các màu sắc khác nhau. Do vậy, công đoạn nhuộm vải là một trong những quy trình không thể thiếu trong các nhà máy dệt hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đạt chất lượng cho những tấm vải được […]

Xem thêm