Trang chủ » Ứng dụng » Tìm hiểu ứng dụng bơm chân không trong sản xuất dầu mỏ và khí gas

Tìm hiểu ứng dụng bơm chân không trong sản xuất dầu mỏ và khí gas

Các ứng dụng bơm chân không được sử dụng trong nhiều ngành sản xuất để mang lại hiệu quả sản xuất cực cao. Cùng tham khảo một số những ứng dụng bơm chân không trong sản xuất dầu mỏ và khí gas.

An toàn, không gây ô nhiễm khí và quản lý hơi: hệ thống chân không và máy nén có thể xử lý dòng khí đầu vào bão hòa, hỗn hợp khí nổ, hỗn hợp khí bẩn và các luồng không thể đoán trước thay đổi với các biến quy trình.

1. Ứng dụng bơm chân không phục hồi hơi

Trong ngành công nghiệp dầu khí, thu hồi hơi là quá trình thu hồi hơi hydrocacbon trong bể chứa hoặc trong sản xuất thượng nguồn hoặc lọc ngược dòng, nơi các hơi thường được thông khí vào không khí. Thu hồi hơi có thể đạt được bằng cách hút chân không và do đó, nén hơi từ bể chứa. Bằng cách sử dụng máy bơm vòng lỏng, hơi Hexan có thể được thu hồi, hóa lỏng và sau đó được tái sử dụng. Sử dụng máy nén cánh quạt quay trong ứng dụng hoặc quy trình này bao gồm việc tách khí ngưng tụ thông qua bộ phân tách và nén khí khai hoang thành một đường dây bán hàng để bán phân phối.

bom chan khong trong san xuat dau mo va khi ga

2. Ứng dụng bơm chân không thu hồi khí 

Việc thu hồi khí có thể được mô tả như hệ thống thoát nước của nhà máy lọc dầu hoặc thu hồi khí tại một khu vực sản xuất. Nó thường được coi là khí thải do thành phần của khí. Vì đây là những khí HC không mong muốn, các loại khí này thường được gửi đến ngọn lửa để đốt cháy.

Thông thường, có thể sử dụng, chất lượng khí tốt với một số giá trị còn lại của BTU bị đốt cháy. Khí này, một khi được tách ra, có thể được thu hồi và nén từ máy nén áp suất thấp đến máy nén đường ống lớn. Những máy nén pittông thông thường này cuối cùng nén khí thu hồi vào một nhà máy khí để chế biến và có thể được sử dụng để đồng phát.

3. Lĩnh vực sản xuất gas

Thúc đẩy khí tại hiện trường là quá trình thúc đẩy khí áp suất thấp từ đầu giếng đến đường ống áp suất cao. Áp suất khí đầu giếng, dưới áp suất khí quyển hoặc ở áp suất dương tương đối thấp, sẽ yêu cầu bơm chân không hoặc máy nén áp suất thấp để tách khí và đẩy nó lên 15 đến 30 PSI trên áp suất khí quyển. Một máy bơm chân không dạng vòng quay hoặc máy bơm chân không dạng lỏng hoặc máy nén khí được sử dụng làm giai đoạn đầu tiên. Bất kỳ loại nào trong số này sau đó sẽ cung cấp khí cho máy nén áp suất cao thứ hai. Máy nén áp suất cao, thường là một máy nén trục vít hoặc máy nén pittông, cung cấp khí cho một nhà máy xử lý khí thông qua một đường ống.

4. Thúc đẩy khí đốt nhiên liệu

Ứng dụng này liên quan đến việc sử dụng máy nén tăng áp để cung cấp khí tự nhiên cho một động cơ khí thiên nhiên có thể được sử dụng trong quá trình thu hồi khí hoặc nén khí.

bom chan khong trong san xuat dau mo va khi ga

5. Ứng dụng bơm chân không tăng cường phục hồi dầu

Tăng cường phục hồi dầu là một quá trình thượng nguồn, trong đó bao gồm kéo một chân không trên một giếng dầu để giảm áp lực lên giếng. Điều này cho phép dầu chảy tự do hơn, tăng sản lượng dầu. Ứng dụng này cũng có thể bao gồm khí liên quan, mà chỉ đơn thuần là sự bao gồm hoặc thu hồi khí tại giếng của giếng, với dầu được thu hồi và tách dầu / khí thông qua một máy tách tại điểm thu hồi, thường ở bề mặt của giếng.

> Tham khảo ứng dụng dịch vụ sửa bơm hút chân không công nghiệp chuyên nghiệp uy tín tại HCTECH

Bài viết liên quan

Ứng Dụng Bơm Hút Chân Không Trong Hệ Thống Y Tế Bệnh Viện

Hệ thống bơm hút chân không xuất hiện trong hầu hết các bệnh viện. Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện có tác dụng gì? Lựa chọn loại bơm chân không nào cho ứng dụng này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1. […]

Xem thêm

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NÂNG HẠ VÀ HÚT PHỤ PHẨM MÁY GIA CÔNG CNC

Trong rất nhiều những công dụng của bơm hút chân không sản xuất, các thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến trong vận chuyển sản phẩm tại các nhà máy gia công CNC. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong nâng hạ và hút phụ phẩm tấm gỗ cho […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Bơm chân không với các ưu điểm của mình đang ngày càng được đưa vào các ứng dụng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt trong đó, các ứng dụng bơm chân không trong ngành công nghệ sấy chân không cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nông sản, lâm nghiệp,… để […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Tại các nhà máy sản xuất vải đều cần cung cấp nhiều loại vải với các màu sắc khác nhau. Do vậy, công đoạn nhuộm vải là một trong những quy trình không thể thiếu trong các nhà máy dệt hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đạt chất lượng cho những tấm vải được […]

Xem thêm