Trang chủ » Ứng dụng » Sử dụng hệ thống bơm hút chân không trong quá trình in ấn

Sử dụng hệ thống bơm hút chân không trong quá trình in ấn

Trong các nhà máy in, bơm hút chân không cũng được đưa vào sử dụng để hỗ trợ sản xuất cho một số công đoạn nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm sau khi in đạt yêu cầu cao. Khách hàng và bạn đọc hãy cùng Suabomhutchankhong.com tìm hiểu những ứng dụng của bơm chân không trong quá trình in ấn để mang lại hiệu quả cao.

Vì tính chất cơ học và cụ thể đặc biệt của giấy, nhiều hoạt động có thể được thực hiện chỉ với sự trợ giúp của bơm hút chân không hoặc khí nén.

1. Bơm chân không cho máy cắt giấy

Một lớp đệm không khí giúp mặt giấy dễ dàng hơn để di chuyển và phẳng hơn khi dịch chuyển đến khâu cắt. Vì mục đích này, các vòi phun nhỏ được tích hợp vào bề mặt bàn. Trọng lượng của các chồng giấy ép xuống trên các hình cầu sẽ mở ra các đầu phun và giải phóng khí nén dưới giấy.

2. Máy in hình

Trong quá trình in màn hình, hệ thống chân không tạo ra một lực hút chân không để giữ chặt mặt phẳng cần in,vì vậy chất lượng in ấn sẽ được cải thiện hơn nhiều so với một số máy in cũ không được tích hợp hệ thống bơm hút chân không.

3. Phủ bột làm khô vào In ấn

Ngay lập tức sau khi in, các tờ vẫn còn ướt giấy được phủ bột để tránh mực tươi sẽ  làm bẩn và giữ các tờ dính lại với nhau. Một máy bơm chân không dùng để phủ bột thông qua một vòi phun và dính chúng vào tờ giấy.

bom hut chan khong trong qua trinh in an

4. Hệ thống trung tâm

Nhiều quá trình trong quy trình in ấn đòi hỏi sử dụng chân không hoặc khí nén, bao gồm in ấn, gấp, đối chiếu, cắt, đóng gói và ghi nhãn. Một hệ thống bơm chân không trung tâm có thể tạo ra chân không theo yêu cầu của tất cả các quy trình riêng biệt, do đó tiết kiệm không gian trong khu vực sản xuất và giảm việc tiếp xúc giữa người lao động với tiếng ồn và hơi nóng.

Sử dụng một số máy nén khí riêng biệt trong một hệ thống trung tâm cho phép công việc bảo trì được thực hiện mà không làm gián đoạn sản. Ngoài ra, một, sử dụng hiệu quả tối ưu của hệ thống trung tâm có thể đạt được bằng cách chọn chuyển đổi các máy nén riêng lẻ.

5. Máy đóng sách

Máy đóng sách tự động  được tạo thành từ sự kết hợp của nhiều máy móc riêng biệt, chúng được kết hợp các ứng dụng chân khôngkhác nhau. Khí nén giúp sách vận chuyển hoặc các bộ phận của cuốn sách thông qua con lăn hút và ấn vào các gai sau khi keo đã được áp dụng. Máy bơm chân không và máy nén cũng được sử dụng để làm khô keo và thổi đi giấy vụn.

bom hut chan khong trong qua trinh in an

HCTECH với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chân không thực hiện tư vấn chọn bơm chân không và lắp đặt hệ thống bơm hút chân không cho các nhà máy in.  Bên cạnh đó, HCTECH cung cấp các dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không khô, sửa bơm chân không vòng nước hay sửa bơm chân không vòng dầu bị hỏng cho khách hàng có nhu cầu.

Có thể bạn quan tâm: HCTECH hoàn thành dự án bàn giao bơm hút chân không Becker DVT 3.140 cho Trung tâm in kỹ thuật

Bài viết liên quan

Ứng Dụng Bơm Hút Chân Không Trong Hệ Thống Y Tế Bệnh Viện

Hệ thống bơm hút chân không xuất hiện trong hầu hết các bệnh viện. Ứng dụng bơm hút chân không trong hệ thống y tế bệnh viện có tác dụng gì? Lựa chọn loại bơm chân không nào cho ứng dụng này? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. Nội dung chính1. […]

Xem thêm

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG BƠM CHÂN KHÔNG TRONG NÂNG HẠ VÀ HÚT PHỤ PHẨM MÁY GIA CÔNG CNC

Trong rất nhiều những công dụng của bơm hút chân không sản xuất, các thiết bị bơm chân không được sử dụng phổ biến trong vận chuyển sản phẩm tại các nhà máy gia công CNC. Cùng tìm hiểu những ứng dụng bơm hút chân không trong nâng hạ và hút phụ phẩm tấm gỗ cho […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không vòng nước trong đóng chai rượu vang

Oxy đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, trong từng thời điểm nó làm giảm chất lượng và tuổi thọ của rượu vang. Do vậy, trong các nhà máy sản xuất rượu vang đã sử dụng máy bơm chân không vòng nước để khử khí trong quá […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghệ sấy chân không

Bơm chân không với các ưu điểm của mình đang ngày càng được đưa vào các ứng dụng sản xuất công nghiệp. Đặc biệt trong đó, các ứng dụng bơm chân không trong ngành công nghệ sấy chân không cho nhiều lĩnh vực khác nhau như dược phẩm, thực phẩm, nông sản, lâm nghiệp,… để […]

Xem thêm

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành công nghiệp nhuộm vải

Tại các nhà máy sản xuất vải đều cần cung cấp nhiều loại vải với các màu sắc khác nhau. Do vậy, công đoạn nhuộm vải là một trong những quy trình không thể thiếu trong các nhà máy dệt hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu đạt chất lượng cho những tấm vải được […]

Xem thêm