Trang chủ » Tin tức » SỬA BƠM HÚT CHÂN KHÔNG VÒNG NƯỚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

SỬA BƠM HÚT CHÂN KHÔNG VÒNG NƯỚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Bơm chân không là một trong những thiết bị công nghiệp được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành hiện nay. Với bơm chân không vòng nước những lỗi hư hỏng nào thường gặp phổ biến? HCTECH – Chuyên gia hàng đầu về bơm chân không sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản nhằm nhận biết và có cách khắc phục trong sửa bơm hút chân không vòng nước.

1. Những tình trạng hỏng phổ biến các kỹ thuật viên cần biết

Với kinh nghiệm thực tế sửa chữa bơm hút chân không, chúng tôi thường nhận thấy các tình trạng sau là nguyên nhân của một loạt sự cố trong vận hành bơm chân không:

 • Cánh bơm bị mục rỗ
 • Hai đầu mặt bi bị rỗ
 • Ống trụ mòn thủng ở hai mặt mút
 • Áp suất chân không giảm đột ngột.

sua bom hut chan khong vong nuoc

 

sua bom hut chan khong vong nuoc

Hình 2. Sửa bơm hút chân không vòng nước – Cánh bơm bị ăn mòn

sua bom hut chan khong vong nuoc

Hình 3. Sửa bơm hút chân không vòng nước – Cánh bơm bị ăn mòn

2. Nguyên nhân

Cánh bơm chân không vòng nước thường được đúc bằng chất liệu gang hoặc inox chống gỉ. Tuy nhiên, khi làm việc trong môi trường khắc nghiệt có hóa chất hoặc cặn bã, gia nhiệt cao vẫn có thể xảy ra hiện tượng hao mòn, gỉ và móp méo. Tình trạng này gặp nhiều ở các ứng dụng sấy, chế biến nông sản và thực phẩm. Khi cánh bơm bị mòn, rủng rỗ sẽ dẫn đến tình trạng áp suất không đạt và ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

3. Phương pháp khắc phục

Sửa chữa và phục hồi bơm chân không vòng nước đầu liền hay đầu rời đều chung một phương pháp như sau:

 • Thay cánh mới trong trường hợp cánh đã quá mục nát.
 • Gia công mặt bích gió phẳng lại
 • Thay thân trụ hoặc tiện xén hết phần mòn ở hai đầu than bơm và hai mặt của cánh bơm chân khôn

Chú ý: Sau các thao tác trên, công suất của bơm chân không vòng nước có thể giảm so với công suất ban đầu. Tuy nhiên, phần lớn các thiết bị đều được khuyến cáo chọn công suất dư nên phần giảm lưu lượng nhỏ này không đáng kể.

4. Sửa bơm hút chân không vòng nước 2 cấp đầu rời

Vòng bi của bơm chân không nằm bên trong động cơ nên thường khó phát hiện lỗi. Tình trạng thường thấy là vòng bi vỡ hỏng nhưng không được phát hiện kịp thời dẫn đến cánh inoxx và bích inox bị chà vào nhau làm bơm  bị gẫy cánh.

Với bơm chân không vòng nước đầu rời cần chú ký kiểm tra khớp nối định kỳ giữa đầu bơm và động cơ. Khi khớp kém cần thay thế ngay để tránh tình trạng rung lắc trong khi vận hành làm phá hỏng vòng bi, thậm chí là gẫy cánh hoặc phá lòng than bơm.

Bơm chân không vòng nước 2 cấp đầu rời được thế kế gồm 2 buồng bơm ( một bên to, bên nhỏ), kéo theo cánh bơm có 1 khoang dài và 1 khoang ngắn. Xảy ra tình trạng hỏng cánh ở hai buồng bơ không chỉ gây nguy hiểm cho người sử dụng mà còn làm giảm độ chân không rõ rệt.

4.1. Phương pháp khắc phục

 • Trước tiên cần hàn lại mặt bơm inox đã bị nứt, gia công lại rồi cân bằng các cánh bơm.
 •  Tiện lại các mặt bích gió ở hai đầu do mòn xước
 • Thay khớp nối mới
 • Xử lý vai trục và còng bạc đệm cho các ổ để định vị khe hở giữa cánh ơm và mặt bích gió chiều trục cánh bơm

>>>>Phụ kiện dành cho bơm chân không vòng nước cần để thay thế:

 • Phớt bơm chân không vòng nước
 • Vòng bi bơm chân không vòng nước
 • Bạc lót
 • Phớt chèn
 • và các loại phụ kiện khác.

4.2. Dịch vụ sửa bơm chân không vòng nước tại HCTECH

Trên đây là một số kiến thức về sửa bơm chân không vòng nước . Khi có bất kỳ vấn đề cần sửa bơm hút chân không vòng nước cũng như các loại bơm chân không khác vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ HC VIỆT NAM

Chuyên cung cấp các thiết bị bơm chân không và phụ kiện – Dịch vụ sửa chữa bơm chân không uy tín, chất lượng trên toàn quốc. Cam kết:

 • Dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, phục vụ 24/24
 • Sửa chữa chất lượng, đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
 • Thay thế linh kiện chính hãng.
 • Hỗ trợ dịch vụ sau sửa chữa
 • Bảo hành dịch vụ sửa chữa
 • Tiết kiệm, uy tín, tốt nhất về giá

Website: suabomhutchankhong.com

Hotline: 0903 643 816

Hòm thư: info@hctechco.com

Bài viết liên quan

Cách sửa bồn cầu không bơm nước đơn giản

Bồn cầu không tự cấp nước vào buồng chứa là tình trạng thường gặp, gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là hướng dẫn cách sửa bồn cầu không bơm được nước tại nhà. Bạn có thể tham khảo và thực hiện nhé! Nội dung chính1. 5 nguyên nhân thường […]

Xem thêm

8 Địa chỉ sửa máy bơm nước tại nhà ở Hà Nội, cơ động – nhanh chóng

Máy bơm nước hỏng có thể khiến việc sinh hoạt hàng ngày của chúng ta bị đảo lộn do thiếu nước. Dưới đây là toplist 10 địa chỉ sửa máy bơm nước tại nhà ở Hà Nội để giúp bạn nhanh chóng khắc phục hư hỏng bơm. Nội dung chính1. Công ty CP TM & […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách đọc đồng hồ đo áp suất chính xác nhất

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị quen thuộc trong công việc của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đọc đồng hồ đo áp suất đúng yêu cầu. Tham khảo những hướng dẫn dưới đây để đo lường chính xác nhất nhé! Nội dung chính1. Hai chỉ số quan trọng1.1. […]

Xem thêm

5 Loại đồng hồ đo áp suất thông dụng nhất hiện nay

Các loại đồng hồ đo áp suất (Pressure gauge) được sử dụng trong đo lường áp suất nội tại hoặc áp suất chân không của hệ thống hay thiết bị. Có nhiều loại đồng hồ khác nhau tương ứng với cấu tạo, đặc điểm và ứng dụng khác nhau. Cùng tham khảo thông tin về […]

Xem thêm

Địa chỉ thanh lý máy hút chân không công nghiệp cũ tin cậy

Hiện nay, nhiều khách hàng chọn mua máy hút chân không cũ, máy đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là gợi ý một số địa chỉ chuyên thanh lý máy hút chân không cũ. Hy vọng bạn có thể tìm mua máy hút chân không thanh lý đúng yêu cầu. […]

Xem thêm