Trang chủ » Tin tức » Cách Thay Thế Lọc Tách Nhớt Chân Không Đơn Giản, Tiết Kiệm Chi Phí

Cách Thay Thế Lọc Tách Nhớt Chân Không Đơn Giản, Tiết Kiệm Chi Phí

Lọc tách dầu (lọc tách nhớt) bơm chân không vòng dầu cũng là phụ kiện quan trọng cần được chú ý kiểm tra và thay thế kịp thời khi bị hư hỏng. Dưới đây là những hướng dẫn cách thay thế lọc tách dầu và những lưu ý khi dùng lọc tách dầu bơm hút chân không hiệu quả nhất.

1. Vai trò của lọc tách dầu bơm chân không với máy bơm

Lọc tách dầu bơm chân không (hay lọc tách nhớt bơm chân không) là phụ kiện bơm chân không được lắp đặt tại cổng xả của buồng bơm chân không. Chúng thực hiện lọc tách dầu chân không ra khỏi không khí và cặn bẩn. Trong quá trình hoạt động, bơm chân không hút không khí từ môi trường cần tạo chân không vào buồng bơm lẫn với dầu chân không do vậy, dầu bị trộn lẫn với không khí và cặn bẩn.

nhung luu y khi dung loc tach dau bom chan khong

Lọc tách dầu chân không có tác dụng lọc dầu, giữ lại dầu sạch

Để tách dầu ra khỏi không khí, đưa dầu về buồng bơm tiếp tục thực hiện chu trình làm việc và đẩy không khí cùng cặn bẩn ra ngoài, nhà sản xuất đã sử dụng phụ kiện bơm chân không là lọc tách dầu bơm chân không.

Do vậy, lọc tách dầu là phụ kiện để lọc dầu bơm chân không ra khỏi không khí và cặn bẩn sau khi bơm kết thúc một chu trình làm việc để lọc sạch cặn bẩn, không khí đảm bảo bơm hoạt động hiệu quả.

Việc sử dụng lọc tách dầu bơm chân không đúng cách được đánh giá cao để góp phần mang lại hiệu quả lọc dầu, đảm bảo dầu sạch mang lại an toàn cho bơm. Đồng thời, tránh bơm chân không gặp phải các sự cố như rò rỉ dầu, gãy cánh hoặc bị tụt áp suất.

2. Cách thay thế lọc tách dầu chân không

Để đảm bảo hiệu quả làm việc cho lọc tách dầu chân không, người vận hành cần kiểm tra và thay thế định kỳ. Bạn có thể tự thực hiện thay thế lọc tách dầu cho máy bơm chân không với các bước đơn giản. Cách thay thế lọc tách nhớt chân không như sau:

  • Chuẩn bị lọc tách nhớt tương thích với máy bơm chân không
  • Tắt nguồn điện máy bơm chân không.
  • Mở nắp buồng lọc tách dầu, tháo thanh giữ lọc tách dầu.
  • Dùng tay nhẹ nhàng tháo lọc tách dầu chân không (sử dụng lực không quá mạnh, tránh các chất bẩn trên lọc tách dầu rơi vãi vào máy).
  • Dùng tay lắp lọc tách dầu mới vào vị trí cũ. Chú ý lắp đúng chiều của lọc tách nhớt (thông thường lọc tách nhớt sẽ có ký hiệu chiều lắp ở đáy lọc).
  • Lắp đặt lại thanh giữ lọc và nắp buồng lọc tách dầu.
  • Vận hành thử bơm chân không: bơm chạy êm ái, không xả ra khói và đạt áp là bạn đã hoàn thành thay thế lọc tách nhớt chân không.

Tháo nắp buồng lọc tách nhớt chân không

(1)- Tháo nắp buồng lọc tách dầu chân không

Tháo thanh chặn lọc tách dầu chân không

(2)- Tháo thanh chặn lọc tách dầu bơm hút chân không

Lấy tọc tách nhớt chân không ra khỏi buồng

(3)- Dùng tay tháo lọc tách nhớt cũ ra khỏi buồng lọc

(hình ảnh kỹ thuật viên HCTECH dùng lọc sạch để minh họa)

Lắp lọc tách nhớt chân không mới vào bơm

(4)- Dùng tay lắp lọc tách dầu chân không mới; chú ý đảm bảo chiều lọc

Lắp thanh chặn lọc tách nhớt bơm hút chân không

(5)- Lắp thanh chặn lọc tách nhớt bơm hút chân không

Lắp đặt lại nắp buồng lọc tách dầu

(5)- Lắp lại nắp lọc tách nhớt của bơm hút chân không

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách thay dầu máy bơm hút chân không đúng kỹ thuật tại nhà

3. Khi nào lọc tách nhớt chân không cần thay thế?

Thông thường, lọc tách nhớt bơm chân không cần thay thế định kỳ. Do quá trình lọc liên tục, lớp nỉ lọc của phụ kiện này dễ bị bám bẩn, giảm hiệu quả lọc dầu. Theo khuyến cáo của hãng, lọc tách dầu cần thay thế định kỳ sau 2500-3000h bơm chạy.

Với các môi trường làm việc nhiều bụi bẩn hoặc hơi nước, thời gian thay thế có thể rút ngắn hơn. Ngoài ra, nếu bạn dùng lọc tách không chính hãng, kém chất lượng thì thời gian thay cũng có thể sớm hơn.

Ngoài ra, có thể kiểm tra và nhận biết mình cần thay thế lọc tách dầu chân không như sau:

  • Bơm chân không xuất hiện khói nhiều tại cổng xả
  • Lọc tách dầu bị cháy, móp méo hay thay đổi hình dạng lọc
  • Lớp nỉ lọc tách nhớt bị chuyển màu (vàng, đen) bám nhiều cặn và bụi bẩn.

Lọc tách nhớt bơm chân không bị cháy

Lọc tách dầu bị cháy lớp nỉ, biến dạng khung lọc

4. Những lưu ý khi dùng lọc tách dầu bơm chân không hiệu quả

  • Kiểm tra lọc tách dầu đúng model với bơm chân không vòng dầu, mỗi lọc tách dầu sẽ có kích thước phù hợp với bơm chân không.
  • Lắp lọc tách dầu đúng theo quy trình lắp đặt phụ kiện bơm chân không, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.
  • Sử dụng lọc tách dầu bơm chân không chính hãng, độ bền cao để đảm bảo chất lượng lọc. Lọc tách dầu bơm chân không Busch, lọc tách dầu bơm chân không Becker,…
  • Thay lọc tách dầu bơm chân không theo định kỳ, thông thường sau khi thay lọc tách mới và bơm chân không hoạt động được từ 2500h – 3000h cần thay lọc tách dầu mới.

luu y khi lua chon loc tach dau

Lọc tách dầu bơm chân không hãng Busch – Đức

Lọc tách dầu bơm chân không hãng Becker

Lọc tách dầu bơm hút chân không hãng Becker – Đức

Lọc tách nhớt hãng Rietschle

Lọc tách dầu chân không Rietschle

Ngoài ra, người dùng cũng nên chú ý chọn những loại bơm chân không chất lượng, độ bền cũng như những phụ kiện đi kèm như lọc dầu bơm chân không chất lượng, dầu chân không có độ sạch và độ nhớt cao.

>> Tham khảo: Lọc tách dầu bơm chân không chính hãng, chất lượng tại HCTECH

 

Trên đây là những chia sẻ về cách thay thế lọc tách dầu chân không, cách dùng lọc tách nhớt chân không đúng cách mang lại hiệu quả sử dụng, hạn chế chi phí phải thay mới thường xuyên. Để nhận những tư vấn cách chọn lọc tách dầu cho từng loại bơm chân không, quý khách có thể liên hệ HOTLINE: 0904 643 816 – 0902 176 051.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan

Nhập Khẩu Máy Bơm Hút Chân Không Khô Becker VTLF2.250

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, HCTECH đã nhập khẩu và phân phối các sản phẩm bơm chân không chính hãng từ các thương hiệu uy tín trên thế giới. Máy bơm chân không Becker là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng và đánh giá cao. Tháng 5.2023, HCTECH tiếp […]

Xem thêm

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5/2023

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác! Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam (HCTECH) trân trọng thông báo Lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 của công ty như sau: Thời gian nghỉ: từ Thứ 7 ngày 29/04/2023 đến 02/05/2023 Làm việc lại: Từ Thứ 4 ngày 03/5/2023 Kính chúc […]

Xem thêm

HCTECH thăm nhà máy sản xuất bơm chân không Wonchang – Hàn Quốc

Wonchang (Wonvac) là một trong những thương hiệu bơm hút chân không uy tín trên thế giới với nhiều sản phẩm chất lượng cao. HCTECH tự hào là đơn vị đại diện độc quyền của hãng Wonchang tại Việt Nam. Vừa qua (4/2023), đại diện HCTECH đã có chuyến thăm quan và làm việc với […]

Xem thêm

Cách Thay Thế Lọc Khí Bơm Hút Chân Không Chính Xác Và Nhanh Chóng

Tương tự như lọc dầu hay lọc tách dầu, bộ lọc khí (lọc gió) bơm chân không cũng cần thay thế định kỳ. Dưới đây, suabomhutchankhong.com xin hướng dẫn cách thay thế bộ lọc khí cho máy bơm hút chân không. Nội dung chính1. Khi nào nên thay bộ lọc khí?1.1. Thay thế lõi lọc […]

Xem thêm

Hướng Dẫn Thay Lọc Dầu Chân Không Đúng Cách

Lọc dầu chân không (lọc nhớt chân không) là phụ kiện sử dụng để lọc sạch dầu chân không, đảm bảo hiệu quả của bơm. Dưới đây là hướng dẫn thay lọc dầu chân không giúp bạn dễ thực hiện nhanh chóng. Nội dung chính1. Chuẩn bị thay thế lọc nhớt2. Cách thay thế lọc […]

Xem thêm