Trang chủ » Tin tức » HƯỚNG DẪN THAY PHỚT CHO BƠM HÚT CHÂN KHÔNG VÒNG NƯỚC

HƯỚNG DẪN THAY PHỚT CHO BƠM HÚT CHÂN KHÔNG VÒNG NƯỚC

Trong các linh kiện và phụ kiện bơm hút chân không, phớt chân không trong bơm vòng nước quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động của bơm chân không vòng nước.

Trong quá trình sử dụng, phớt chân không đều có thể gặp các sự cố hỏng hóc khiến bơm chân không bị ảnh hưởng. Dưới đây là những hướng dẫn thay phớt cho bơm hút chân không vòng nước để bơm hoạt động ổn định.

1. Tìm hiểu phớt của bơm hút chân không vòng nước là gì?

Phớt hay còn gọi là phớt chân không là linh kiện của bơm hút chân không để giữ chặt giữa trục quay với cánh gạt và mặt bích của bơm. Khi cánh gạt bơm chân không quay tốc độ cao lên tới vài trăm vòng/phút  thường xảy ra hiện tượng cánh gạt dễ dàng bị tuột ra khỏi trục bơm do ảnh hưởng của quán tính.

Do vậy, phớt chân không được sử dụng để đảm bảo bơm hút chân không hoạt động bình thường và không xảy ra các sự cố.  Hiện nay, có hai loại phớt chính:

– Phớt chân không sử dụng cao su là loại phớt được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, khi phớt chân không bằng cao su bị hỏng, người dùng nên thay thế phớt càng sớm càng tốt để quá trình thay phớt dễ dàng hơn do cao su khi vỡ dinh vào trục quay ên rất khó để lấy phớt ra ngoài.

– Thiết kế phớt mới hơn rất đơn giản trong thiết kế, chỉ có hai phần: một bề mặt bịt kín đàn hồi được gắn với một vòng nhôm. Nếu lớp đàn hồi trở nên hư hỏng, sẽ rò rỉ dầu, nhưng vòng vẫn giữ đúng vị trí. Không có các mảnh kim loại bên trong làm hư hỏng trục khi lỗi phớt. Sử dụng phớt cho bơm chân không để đảm bảo bơm hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả hút chân không.

Tuy nhiên, trong quá trình bơm chân không hoạt động và tạo nên masat, phớt chân không đều có khả năng bị mài mòn và làm vỡ. Việc bơm chân không bị hỏng phớt thường ảnh hưởng đến các hoạt động bơm chân không như bơm chân không vòng dầu, bơm chân không vòng nước,…. Do vậy, việc nhanh chóng khắc phục các sự cố hỏng phớt bơm chân không là cần thiết.

Dưới đây là những hướng dẫn khắc phục sự cố phớt bơm chân không bị hỏng được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên của HCTECH chuyên sửa chữa bơm chân không đã có nhiều kinh nghiệm trong quá trình sửa bơm.

2. Hướng dẫn các bước thay thế phớt chân không

  • Ngắt nguồn điện cho bơm chân không
  • Xả sạch nước bên trong máy bơm hút chân không vòng nước
  • Thực hiện tháo vỏ bơm chân không, tháo cánh bơm chân không để lấy phớt cũ ra bên ngoài
  • Tháo phớt bơm chân không đã bị mòn hoặc rách ra ngoài
  • Vệ sinh các khu vực xung quanh vị trí lắp phớt
  • Vệ sinh đồng thời kiểm tra lại toàn bộ các phụ kiện, tình trang buồng bơm để thực hiện sửa hoặc thay thế phụ kiện bơm chân không nếu có phụ kiện bơm chân không bị hỏng
  • Lắp phớt mới và kiểm tra vị trí lắp đắt, hướng lắp đặt cần đúng vị trí, êm và so le chẵn lẽ với trục và cánh bơm.
  • Lắp lại các phụ kiện bơm chân không theo đúng thứ tự ngược lại
  • Lắp vỏ bơm chân không

huong dan thay phot cho bom hut chan khong

Từ kinh nghiệm sửa chữa bơm hút chân không vòng nước và bảo dưỡng, kỹ thuật viên của HCTECH đã đưa ra những tư vấn sửa bơm chân không bị hỏng cho người dùng giúp khắc phục được các lỗi hỏng bơm chân không thông thường.

Tìm hiểu dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không vòng dầu uy tín, chuyên nghiệp 

Trong trường hợp bơm chân không gặp các lỗi hỏng khó hơn khiến bạn không thể tự sửa được bơm chân không, người dùng có thể liên hệ với công ty HCTECH để sử dngj dịch vụ sửa bơm chân không chuyên nghiệp và uy tín.

Bài viết liên quan

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác! Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam (HCTECH) trân trọng thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của công ty như sau: Thời gian nghỉ: từ Thứ 6 ngày 20/01/2023 tức 29/12 Âm Lịch Làm việc lại: Từ Thứ 6 […]

Xem thêm

THƯ CẢM ƠN VÀ CHÚC MỪNG NĂM MỚI QUÝ MÃO 2023

Kính gửi Quý đối tác, Quý khách hàng và toàn thể nhân viên của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HC Việt Nam! Không khí rộn ràng đón mừng năm mới Quý Mão 2023 đã ngập tràn từng cung đường, từng góc phố. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm […]

Xem thêm

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2023

Kính gửi Quý khách hàng! Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam (HCTECH) trân trọng thông báo Lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2023 như sau: Thời gian nghỉ lễ: 3 ngày, Từ thứ 7 (ngày 31/12/2022) đến hết thứ 2 (ngày 02/01/2023) Thời gian làm việc trở lại: Thứ 3 ngày […]

Xem thêm

Nhập khẩu bơm hút chân không vòng nước Hanchang HWVP-2-550 và HWVP-2-300

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, HCTECH tiếp tục nhập khẩu máy bơm hút chân không vòng nước Hanchang. Lô bơm mới với 2 model: HWVP-2-550 15kw và HWVP-2-300 7.5kw. Nội dung chính1. Thông tin về lô bơm chân không mới1.1. Model Hanchang HWVP-2-5501.1. Model Hanchang HWVP-2-3002. Nhập khẩu máy bơm […]

Xem thêm

3 Lỗi thông dụng và cách sửa máy bơm tăng áp

Sau thời gian sử dụng lâu dài, máy bơm tăng áp có thể gặp phải một số hiện tượng hư hỏng. Bài viết sau tổng hợp 3 lỗi hư hỏng thông thường và hướng dẫn cách sửa máy bơm tăng áp cho từng hư hỏng. Nội dung chính1. Cách sửa máy bơm tăng áp không […]

Xem thêm