Trang chủ » Tin tức » HƯỚNG DẪN THAY PHỚT CHO BƠM HÚT CHÂN KHÔNG VÒNG NƯỚC

HƯỚNG DẪN THAY PHỚT CHO BƠM HÚT CHÂN KHÔNG VÒNG NƯỚC

Trong các linh kiện và phụ kiện bơm hút chân không, phớt chân không trong bơm vòng nước quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động của bơm chân không vòng nước.

Trong quá trình sử dụng, phớt chân không đều có thể gặp các sự cố hỏng hóc khiến bơm chân không bị ảnh hưởng. Dưới đây là những hướng dẫn thay phớt cho bơm hút chân không vòng nước để bơm hoạt động ổn định.

1. Tìm hiểu phớt của bơm hút chân không vòng nước là gì?

Phớt hay còn gọi là phớt chân không là linh kiện của bơm hút chân không để giữ chặt giữa trục quay với cánh gạt và mặt bích của bơm. Khi cánh gạt bơm chân không quay tốc độ cao lên tới vài trăm vòng/phút  thường xảy ra hiện tượng cánh gạt dễ dàng bị tuột ra khỏi trục bơm do ảnh hưởng của quán tính.

Do vậy, phớt chân không được sử dụng để đảm bảo bơm hút chân không hoạt động bình thường và không xảy ra các sự cố.  Hiện nay, có hai loại phớt chính:

– Phớt chân không sử dụng cao su là loại phớt được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, khi phớt chân không bằng cao su bị hỏng, người dùng nên thay thế phớt càng sớm càng tốt để quá trình thay phớt dễ dàng hơn do cao su khi vỡ dinh vào trục quay ên rất khó để lấy phớt ra ngoài.

– Thiết kế phớt mới hơn rất đơn giản trong thiết kế, chỉ có hai phần: một bề mặt bịt kín đàn hồi được gắn với một vòng nhôm. Nếu lớp đàn hồi trở nên hư hỏng, sẽ rò rỉ dầu, nhưng vòng vẫn giữ đúng vị trí. Không có các mảnh kim loại bên trong làm hư hỏng trục khi lỗi phớt. Sử dụng phớt cho bơm chân không để đảm bảo bơm hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả hút chân không.

Tuy nhiên, trong quá trình bơm chân không hoạt động và tạo nên masat, phớt chân không đều có khả năng bị mài mòn và làm vỡ. Việc bơm chân không bị hỏng phớt thường ảnh hưởng đến các hoạt động bơm chân không như bơm chân không vòng dầu, bơm chân không vòng nước,…. Do vậy, việc nhanh chóng khắc phục các sự cố hỏng phớt bơm chân không là cần thiết.

Dưới đây là những hướng dẫn khắc phục sự cố phớt bơm chân không bị hỏng được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên của HCTECH chuyên sửa chữa bơm chân không đã có nhiều kinh nghiệm trong quá trình sửa bơm.

2. Hướng dẫn các bước thay thế phớt chân không

  • Ngắt nguồn điện cho bơm chân không
  • Xả sạch nước bên trong máy bơm hút chân không vòng nước
  • Thực hiện tháo vỏ bơm chân không, tháo cánh bơm chân không để lấy phớt cũ ra bên ngoài
  • Tháo phớt bơm chân không đã bị mòn hoặc rách ra ngoài
  • Vệ sinh các khu vực xung quanh vị trí lắp phớt
  • Vệ sinh đồng thời kiểm tra lại toàn bộ các phụ kiện, tình trang buồng bơm để thực hiện sửa hoặc thay thế phụ kiện bơm chân không nếu có phụ kiện bơm chân không bị hỏng
  • Lắp phớt mới và kiểm tra vị trí lắp đắt, hướng lắp đặt cần đúng vị trí, êm và so le chẵn lẽ với trục và cánh bơm.
  • Lắp lại các phụ kiện bơm chân không theo đúng thứ tự ngược lại
  • Lắp vỏ bơm chân không

huong dan thay phot cho bom hut chan khong

Từ kinh nghiệm sửa chữa bơm hút chân không vòng nước và bảo dưỡng, kỹ thuật viên của HCTECH đã đưa ra những tư vấn sửa bơm chân không bị hỏng cho người dùng giúp khắc phục được các lỗi hỏng bơm chân không thông thường.

Tìm hiểu dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không vòng dầu uy tín, chuyên nghiệp 

Trong trường hợp bơm chân không gặp các lỗi hỏng khó hơn khiến bạn không thể tự sửa được bơm chân không, người dùng có thể liên hệ với công ty HCTECH để sử dngj dịch vụ sửa bơm chân không chuyên nghiệp và uy tín.

Bài viết liên quan

Cách sửa bồn cầu không bơm nước đơn giản

Bồn cầu không tự cấp nước vào buồng chứa là tình trạng thường gặp, gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là hướng dẫn cách sửa bồn cầu không bơm được nước tại nhà. Bạn có thể tham khảo và thực hiện nhé! Nội dung chính1. 5 nguyên nhân thường […]

Xem thêm

8 Địa chỉ sửa máy bơm nước tại nhà ở Hà Nội, cơ động – nhanh chóng

Máy bơm nước hỏng có thể khiến việc sinh hoạt hàng ngày của chúng ta bị đảo lộn do thiếu nước. Dưới đây là toplist 10 địa chỉ sửa máy bơm nước tại nhà ở Hà Nội để giúp bạn nhanh chóng khắc phục hư hỏng bơm. Nội dung chính1. Công ty CP TM & […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách đọc đồng hồ đo áp suất chính xác nhất

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị quen thuộc trong công việc của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đọc đồng hồ đo áp suất đúng yêu cầu. Tham khảo những hướng dẫn dưới đây để đo lường chính xác nhất nhé! Nội dung chính1. Hai chỉ số quan trọng1.1. […]

Xem thêm

5 Loại đồng hồ đo áp suất thông dụng nhất hiện nay

Các loại đồng hồ đo áp suất (Pressure gauge) được sử dụng trong đo lường áp suất nội tại hoặc áp suất chân không của hệ thống hay thiết bị. Có nhiều loại đồng hồ khác nhau tương ứng với cấu tạo, đặc điểm và ứng dụng khác nhau. Cùng tham khảo thông tin về […]

Xem thêm

Địa chỉ thanh lý máy hút chân không công nghiệp cũ tin cậy

Hiện nay, nhiều khách hàng chọn mua máy hút chân không cũ, máy đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là gợi ý một số địa chỉ chuyên thanh lý máy hút chân không cũ. Hy vọng bạn có thể tìm mua máy hút chân không thanh lý đúng yêu cầu. […]

Xem thêm