Trang chủ » Tin tức » HƯỚNG DẪN SỬA BƠM HÚT CHÂN KHÔNG KHÔ BỊ GÃY CÁNH

HƯỚNG DẪN SỬA BƠM HÚT CHÂN KHÔNG KHÔ BỊ GÃY CÁNH

Trong quá trình sử dụng bơm chân khô, sự cố thường xảy ra ảnh hưởng đến hoạt động của bơm chính là bơm chân không bị gãy cánh.

Và để khắc phục bơm hút chân không khô bị gãy cánh, Suabomhutchankhong.com hướng dẫn cách khắc phục, thay cánh cho bơm chân không khô đáp ứng các yêu cầu hoạt động của bơm.

1. Những lưu ý khi thay cánh bơm chân không khô bị gãy cánh

Khác với các loại bơm hút chân không vòng dầu sử dụng cánh gạt composite, bơm chân không khô do không dùng dầu bơm chân không nên sử dụng cánh gạt carbon để quay quanh trục trong quá trình làm mát và làm kín tạo áp suất chân không cũng như môi trường chân không trong bơm.

bom hut chan khong kho gay canh

Trong quá trình bơm chân không bị gãy cánh hoặc đến thời gian cần thay cánh gạt bơm chân không, người dùng cần chọn đúng loại cánh gạt carbon dành cho bơm chân không.

Ngoài ra, chọn những loại cánh gạt carbon chất lượng cao cho bơm chân không cũng cần được chú ý để đảm bảo độ bền, khả năng quay quanh trục trơn tru, hạn chế gãy cũng như tạo độ áp suất chân không tốt nhất bơm.

Trong trường hợp người dùng chưa có kinh nghiệm trong cách thay cánh gạt bơm chân không có thể tìm hiểu hướng dẫn thay cánh hoặc sửa bơm chân không khô dưới đây.

Đặc biệt, lựa chọn những dịch vụ sửa  chữa bơm hút chân không chuyên nghiệp từ những đơn vị uy tín cũng là ưu tiên để đảm bảo sự cố được khắc phục tốt nhất. Hiện nay, HCTECH cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa bơm chân không chuyên nghiệp với đội ngũ có trình độ, đã thực hiện sửa chữa cho nhiều khách hàng.

2. Hướng dẫn thay cánh gạt carbon cho bơm chân không khô bị gãy

– Thực hiện tháo vỏ hộp bơm chân không khô

– Tháo vỏ nhựa ( A) cùng bộ vỏ lọc khỏi bơm chân không

– Thực hiện gỡ bỏ lọc đầu vào C và các bộ lọc khác trong vỏ bọc,  chú ý không sử dụng lại vỏ lọc

– Tháo các vít ( D ) để có thể mở mặt bích của bơm

– Lấy các cánh than bị vỡ,gãy….khỏi vị trí ( E ),tháo các vít ở vị trí ( G )

– Sử dụng khí nén để làm sạch lọc gió,các khe cánh ở vị trí ( H ) và khe giữa rotor và mặt bích ( I ).Sau đó sử dụng đèn pin để kiểm tra lại.

– Thay cánh mới và lắp lại bơm như ban đầu.

Lưu ý:Khoảng cách giữa các cánh than và buồng bơm phải được đặt giống vị trí ( J ). Đồng thời, trong quá trình thay cánh bơm chân không, người sửa cũng có thể thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng cho bơm chân không như vệ sinh bộ lọc khí bơm chân không, vệ sinh bộ lọc gió bơm chân không.

Trên đây là những hướng dẫn cách khắc phục sự cố bơm hút chân không khô bị gãy cánh để thực hiện thay cánh gạt bơm chân không đảm bảo bơm hoạt động lại bình thường cho các ứng dụng sản xuất.

Bài viết liên quan

Cách sửa bồn cầu không bơm nước đơn giản

Bồn cầu không tự cấp nước vào buồng chứa là tình trạng thường gặp, gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là hướng dẫn cách sửa bồn cầu không bơm được nước tại nhà. Bạn có thể tham khảo và thực hiện nhé! Nội dung chính1. 5 nguyên nhân thường […]

Xem thêm

8 Địa chỉ sửa máy bơm nước tại nhà ở Hà Nội, cơ động – nhanh chóng

Máy bơm nước hỏng có thể khiến việc sinh hoạt hàng ngày của chúng ta bị đảo lộn do thiếu nước. Dưới đây là toplist 10 địa chỉ sửa máy bơm nước tại nhà ở Hà Nội để giúp bạn nhanh chóng khắc phục hư hỏng bơm. Nội dung chính1. Công ty CP TM & […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách đọc đồng hồ đo áp suất chính xác nhất

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị quen thuộc trong công việc của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đọc đồng hồ đo áp suất đúng yêu cầu. Tham khảo những hướng dẫn dưới đây để đo lường chính xác nhất nhé! Nội dung chính1. Hai chỉ số quan trọng1.1. […]

Xem thêm

5 Loại đồng hồ đo áp suất thông dụng nhất hiện nay

Các loại đồng hồ đo áp suất (Pressure gauge) được sử dụng trong đo lường áp suất nội tại hoặc áp suất chân không của hệ thống hay thiết bị. Có nhiều loại đồng hồ khác nhau tương ứng với cấu tạo, đặc điểm và ứng dụng khác nhau. Cùng tham khảo thông tin về […]

Xem thêm

Địa chỉ thanh lý máy hút chân không công nghiệp cũ tin cậy

Hiện nay, nhiều khách hàng chọn mua máy hút chân không cũ, máy đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là gợi ý một số địa chỉ chuyên thanh lý máy hút chân không cũ. Hy vọng bạn có thể tìm mua máy hút chân không thanh lý đúng yêu cầu. […]

Xem thêm