Trang chủ » Tin tức » HƯỚNG DẪN SỬA BƠM HÚT CHÂN KHÔNG KHÔ BỊ GÃY CÁNH

HƯỚNG DẪN SỬA BƠM HÚT CHÂN KHÔNG KHÔ BỊ GÃY CÁNH

Trong quá trình sử dụng bơm chân khô, sự cố thường xảy ra ảnh hưởng đến hoạt động của bơm chính là bơm chân không bị gãy cánh.

Và để khắc phục bơm hút chân không khô bị gãy cánh, Suabomhutchankhong.com hướng dẫn cách khắc phục, thay cánh cho bơm chân không khô đáp ứng các yêu cầu hoạt động của bơm.

1. Những lưu ý khi thay cánh bơm chân không khô bị gãy cánh

Khác với các loại bơm hút chân không vòng dầu sử dụng cánh gạt composite, bơm chân không khô do không dùng dầu bơm chân không nên sử dụng cánh gạt carbon để quay quanh trục trong quá trình làm mát và làm kín tạo áp suất chân không cũng như môi trường chân không trong bơm.

bom hut chan khong kho gay canh

Trong quá trình bơm chân không bị gãy cánh hoặc đến thời gian cần thay cánh gạt bơm chân không, người dùng cần chọn đúng loại cánh gạt carbon dành cho bơm chân không.

Ngoài ra, chọn những loại cánh gạt carbon chất lượng cao cho bơm chân không cũng cần được chú ý để đảm bảo độ bền, khả năng quay quanh trục trơn tru, hạn chế gãy cũng như tạo độ áp suất chân không tốt nhất bơm.

Trong trường hợp người dùng chưa có kinh nghiệm trong cách thay cánh gạt bơm chân không có thể tìm hiểu hướng dẫn thay cánh hoặc sửa bơm chân không khô dưới đây.

Đặc biệt, lựa chọn những dịch vụ sửa  chữa bơm hút chân không chuyên nghiệp từ những đơn vị uy tín cũng là ưu tiên để đảm bảo sự cố được khắc phục tốt nhất. Hiện nay, HCTECH cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa bơm chân không chuyên nghiệp với đội ngũ có trình độ, đã thực hiện sửa chữa cho nhiều khách hàng.

2. Hướng dẫn thay cánh gạt carbon cho bơm chân không khô bị gãy

– Thực hiện tháo vỏ hộp bơm chân không khô

– Tháo vỏ nhựa ( A) cùng bộ vỏ lọc khỏi bơm chân không

– Thực hiện gỡ bỏ lọc đầu vào C và các bộ lọc khác trong vỏ bọc,  chú ý không sử dụng lại vỏ lọc

– Tháo các vít ( D ) để có thể mở mặt bích của bơm

– Lấy các cánh than bị vỡ,gãy….khỏi vị trí ( E ),tháo các vít ở vị trí ( G )

– Sử dụng khí nén để làm sạch lọc gió,các khe cánh ở vị trí ( H ) và khe giữa rotor và mặt bích ( I ).Sau đó sử dụng đèn pin để kiểm tra lại.

– Thay cánh mới và lắp lại bơm như ban đầu.

Lưu ý:Khoảng cách giữa các cánh than và buồng bơm phải được đặt giống vị trí ( J ). Đồng thời, trong quá trình thay cánh bơm chân không, người sửa cũng có thể thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng cho bơm chân không như vệ sinh bộ lọc khí bơm chân không, vệ sinh bộ lọc gió bơm chân không.

Trên đây là những hướng dẫn cách khắc phục sự cố bơm hút chân không khô bị gãy cánh để thực hiện thay cánh gạt bơm chân không đảm bảo bơm hoạt động lại bình thường cho các ứng dụng sản xuất.

Bài viết liên quan

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác! Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam (HCTECH) trân trọng thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của công ty như sau: Thời gian nghỉ: từ Thứ 6 ngày 20/01/2023 tức 29/12 Âm Lịch Làm việc lại: Từ Thứ 6 […]

Xem thêm

THƯ CẢM ƠN VÀ CHÚC MỪNG NĂM MỚI QUÝ MÃO 2023

Kính gửi Quý đối tác, Quý khách hàng và toàn thể nhân viên của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HC Việt Nam! Không khí rộn ràng đón mừng năm mới Quý Mão 2023 đã ngập tràn từng cung đường, từng góc phố. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm […]

Xem thêm

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2023

Kính gửi Quý khách hàng! Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam (HCTECH) trân trọng thông báo Lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2023 như sau: Thời gian nghỉ lễ: 3 ngày, Từ thứ 7 (ngày 31/12/2022) đến hết thứ 2 (ngày 02/01/2023) Thời gian làm việc trở lại: Thứ 3 ngày […]

Xem thêm

Nhập khẩu bơm hút chân không vòng nước Hanchang HWVP-2-550 và HWVP-2-300

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, HCTECH tiếp tục nhập khẩu máy bơm hút chân không vòng nước Hanchang. Lô bơm mới với 2 model: HWVP-2-550 15kw và HWVP-2-300 7.5kw. Nội dung chính1. Thông tin về lô bơm chân không mới1.1. Model Hanchang HWVP-2-5501.1. Model Hanchang HWVP-2-3002. Nhập khẩu máy bơm […]

Xem thêm

3 Lỗi thông dụng và cách sửa máy bơm tăng áp

Sau thời gian sử dụng lâu dài, máy bơm tăng áp có thể gặp phải một số hiện tượng hư hỏng. Bài viết sau tổng hợp 3 lỗi hư hỏng thông thường và hướng dẫn cách sửa máy bơm tăng áp cho từng hư hỏng. Nội dung chính1. Cách sửa máy bơm tăng áp không […]

Xem thêm