Trang chủ » Tin tức » HƯỚNG DẪN CÁCH THAY CÁNH GẠT CARBON BƠM CHÂN KHÔNG BỊ GÃY CÁNH

HƯỚNG DẪN CÁCH THAY CÁNH GẠT CARBON BƠM CHÂN KHÔNG BỊ GÃY CÁNH

Trong quá trình sử dụng bơm chân không khô không thể tránh khỏi những sự cố bơm chân không khô có thể xảy ra như hỏng hóc và gãy cánh than bơm chân không chính là sự cố thường xuyên xảy ra cho bơm chân không.

Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cách sửa bơm hút chân không khô khi bị gãy cánh gạt carbon đúng cách để bơm hoạt động bình thường.

Bơm chân không khô khi bị gãy cánh gạt carbon thì chỉ có một phương pháp khắc phục duy nhất đó là thay cánh gạt carbon cho bơm chân không mới để bơm hoạt động bình thường. Do vậy, Suabomhutchankhong.com sẽ hướng dẫn thay cánh gạt bơm chân không khô.

1. Chuẩn bị thay cánh gạt carbon cho bơm chân không 

Khi bơm chân không không hoạt động hoặc bơm đang làm việc thì dừng, người dùng cần kiểm tra và phát hiện cánh gạt bơm chân không bị gãy cánh. Việc đầu tiên khi đó là ngắt nguồn điện cho bơm để sửa bơm chân không khô.

Kiểm tra model của bơm cũng như xác định kích thước của cánh gạt bơm chân không khô để chuẩn bị cánh gạt mới cho bơm chân không. Để chọn được cánh gạt mới bạn có thể kiểm tra mã các phụ kiện đi kèm bơm chân không của mình để chuẩn bị loại cánh gạt có cùng kích thước. Tuy nhiên, nếu không có bảng tra mã cánh gạt thì bạn có thể đo trực tiếp để chuẩn bị cánh gạt cho bơm chân không.

Những loại cánh gạt phổ biến hiện nay như cánh gạt carbon bơm chân không becker, Cánh gạt carbon bơm chân không Busch, Wonchang là những loại cánh gạt chất lượng hiện nay.

huong dan thay canh gat carbon bom hut chan khong

 2. Hướng dẫn thay cánh gạt carbon cho bơm chân không

  • Thảo vỏ bơm chân không
  • Tháo mặt bích của bơm hút chân không khô
  • Lấy cánh than bị gãy, võ ra ngoài
  • Dùng khí nén để làm sạch lọc gió bơm chân không ( ) và các khe cánh ở vị trí ( )
  • Thực hiện vệ sinh mặt bích ( C ) và mặt rotor ( )
  • Thay cánh mới và lắp lại mặt bích
  • Lắp lại vỏ bơm chân không như ban đầu

Chú ý : Sau khi lắp mặt bích thì khoảng cách giữa trục rotor và mặt tiếp xúc khoảng 0.03-0.04 mm

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bơm chân không, người dùng cũng cần chú ý thường xuyên kiểm tra cánh gạt bơm chân không để xác định độ mài mòn từ đó quyết định có nên thay cánh gạt carbon mới cho bơm chân không tránh để bơm bị gãy cánh sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bơm.

Bên cạnh đó, sau khi thay cánh gạt cho bơm chân không cần chạy thử để xác định bơm chân không đã hoạt động bình thường chưa? Trong trường hợp bơm chân không không hoạt động hoặc các chỉ số không đạt theo yêu cầu thì cần kiểm tra và xác định các lỗi hỏng còn lại để tiến hành sữa chữa.

Khi người dùng không thể sửa các lỗi còn lại có thể tham khảo những tư vấn và hướng dẫn sửa chữa bơm chân không khô hoặc dịch vụ sửa chữa bơm chân không khô để cam kết khắc phục mọi sự cố cho bơm chân không khô.

Trên đây là những hướng dẫn cách sửa bơm chân không khô bị gãy cánh để giúp người dùng có thể tự thay cánh gạt carbon, tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Bài viết liên quan

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác! Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam (HCTECH) trân trọng thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của công ty như sau: Thời gian nghỉ: từ Thứ 6 ngày 20/01/2023 tức 29/12 Âm Lịch Làm việc lại: Từ Thứ 6 […]

Xem thêm

THƯ CẢM ƠN VÀ CHÚC MỪNG NĂM MỚI QUÝ MÃO 2023

Kính gửi Quý đối tác, Quý khách hàng và toàn thể nhân viên của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HC Việt Nam! Không khí rộn ràng đón mừng năm mới Quý Mão 2023 đã ngập tràn từng cung đường, từng góc phố. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm […]

Xem thêm

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2023

Kính gửi Quý khách hàng! Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam (HCTECH) trân trọng thông báo Lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2023 như sau: Thời gian nghỉ lễ: 3 ngày, Từ thứ 7 (ngày 31/12/2022) đến hết thứ 2 (ngày 02/01/2023) Thời gian làm việc trở lại: Thứ 3 ngày […]

Xem thêm

Nhập khẩu bơm hút chân không vòng nước Hanchang HWVP-2-550 và HWVP-2-300

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, HCTECH tiếp tục nhập khẩu máy bơm hút chân không vòng nước Hanchang. Lô bơm mới với 2 model: HWVP-2-550 15kw và HWVP-2-300 7.5kw. Nội dung chính1. Thông tin về lô bơm chân không mới1.1. Model Hanchang HWVP-2-5501.1. Model Hanchang HWVP-2-3002. Nhập khẩu máy bơm […]

Xem thêm

3 Lỗi thông dụng và cách sửa máy bơm tăng áp

Sau thời gian sử dụng lâu dài, máy bơm tăng áp có thể gặp phải một số hiện tượng hư hỏng. Bài viết sau tổng hợp 3 lỗi hư hỏng thông thường và hướng dẫn cách sửa máy bơm tăng áp cho từng hư hỏng. Nội dung chính1. Cách sửa máy bơm tăng áp không […]

Xem thêm