Trang chủ » Tin tức » HƯỚNG DẪN CÁCH THAY CÁNH GẠT CARBON BƠM CHÂN KHÔNG BỊ GÃY CÁNH

HƯỚNG DẪN CÁCH THAY CÁNH GẠT CARBON BƠM CHÂN KHÔNG BỊ GÃY CÁNH

Trong quá trình sử dụng bơm chân không khô không thể tránh khỏi những sự cố bơm chân không khô có thể xảy ra như hỏng hóc và gãy cánh than bơm chân không chính là sự cố thường xuyên xảy ra cho bơm chân không.

Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cách sửa bơm hút chân không khô khi bị gãy cánh gạt carbon đúng cách để bơm hoạt động bình thường.

Bơm chân không khô khi bị gãy cánh gạt carbon thì chỉ có một phương pháp khắc phục duy nhất đó là thay cánh gạt carbon cho bơm chân không mới để bơm hoạt động bình thường. Do vậy, Suabomhutchankhong.com sẽ hướng dẫn thay cánh gạt bơm chân không khô.

1. Chuẩn bị thay cánh gạt carbon cho bơm chân không 

Khi bơm chân không không hoạt động hoặc bơm đang làm việc thì dừng, người dùng cần kiểm tra và phát hiện cánh gạt bơm chân không bị gãy cánh. Việc đầu tiên khi đó là ngắt nguồn điện cho bơm để sửa bơm chân không khô.

Kiểm tra model của bơm cũng như xác định kích thước của cánh gạt bơm chân không khô để chuẩn bị cánh gạt mới cho bơm chân không. Để chọn được cánh gạt mới bạn có thể kiểm tra mã các phụ kiện đi kèm bơm chân không của mình để chuẩn bị loại cánh gạt có cùng kích thước. Tuy nhiên, nếu không có bảng tra mã cánh gạt thì bạn có thể đo trực tiếp để chuẩn bị cánh gạt cho bơm chân không.

Những loại cánh gạt phổ biến hiện nay như cánh gạt carbon bơm chân không becker, Cánh gạt carbon bơm chân không Busch, Wonchang là những loại cánh gạt chất lượng hiện nay.

huong dan thay canh gat carbon bom hut chan khong

 2. Hướng dẫn thay cánh gạt carbon cho bơm chân không

  • Thảo vỏ bơm chân không
  • Tháo mặt bích của bơm hút chân không khô
  • Lấy cánh than bị gãy, võ ra ngoài
  • Dùng khí nén để làm sạch lọc gió bơm chân không ( ) và các khe cánh ở vị trí ( )
  • Thực hiện vệ sinh mặt bích ( C ) và mặt rotor ( )
  • Thay cánh mới và lắp lại mặt bích
  • Lắp lại vỏ bơm chân không như ban đầu

Chú ý : Sau khi lắp mặt bích thì khoảng cách giữa trục rotor và mặt tiếp xúc khoảng 0.03-0.04 mm

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bơm chân không, người dùng cũng cần chú ý thường xuyên kiểm tra cánh gạt bơm chân không để xác định độ mài mòn từ đó quyết định có nên thay cánh gạt carbon mới cho bơm chân không tránh để bơm bị gãy cánh sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bơm.

Bên cạnh đó, sau khi thay cánh gạt cho bơm chân không cần chạy thử để xác định bơm chân không đã hoạt động bình thường chưa? Trong trường hợp bơm chân không không hoạt động hoặc các chỉ số không đạt theo yêu cầu thì cần kiểm tra và xác định các lỗi hỏng còn lại để tiến hành sữa chữa.

Khi người dùng không thể sửa các lỗi còn lại có thể tham khảo những tư vấn và hướng dẫn sửa chữa bơm chân không khô hoặc dịch vụ sửa chữa bơm chân không khô để cam kết khắc phục mọi sự cố cho bơm chân không khô.

Trên đây là những hướng dẫn cách sửa bơm chân không khô bị gãy cánh để giúp người dùng có thể tự thay cánh gạt carbon, tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Bài viết liên quan

Cách sửa bồn cầu không bơm nước đơn giản

Bồn cầu không tự cấp nước vào buồng chứa là tình trạng thường gặp, gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là hướng dẫn cách sửa bồn cầu không bơm được nước tại nhà. Bạn có thể tham khảo và thực hiện nhé! Nội dung chính1. 5 nguyên nhân thường […]

Xem thêm

8 Địa chỉ sửa máy bơm nước tại nhà ở Hà Nội, cơ động – nhanh chóng

Máy bơm nước hỏng có thể khiến việc sinh hoạt hàng ngày của chúng ta bị đảo lộn do thiếu nước. Dưới đây là toplist 10 địa chỉ sửa máy bơm nước tại nhà ở Hà Nội để giúp bạn nhanh chóng khắc phục hư hỏng bơm. Nội dung chính1. Công ty CP TM & […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách đọc đồng hồ đo áp suất chính xác nhất

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị quen thuộc trong công việc của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đọc đồng hồ đo áp suất đúng yêu cầu. Tham khảo những hướng dẫn dưới đây để đo lường chính xác nhất nhé! Nội dung chính1. Hai chỉ số quan trọng1.1. […]

Xem thêm

5 Loại đồng hồ đo áp suất thông dụng nhất hiện nay

Các loại đồng hồ đo áp suất (Pressure gauge) được sử dụng trong đo lường áp suất nội tại hoặc áp suất chân không của hệ thống hay thiết bị. Có nhiều loại đồng hồ khác nhau tương ứng với cấu tạo, đặc điểm và ứng dụng khác nhau. Cùng tham khảo thông tin về […]

Xem thêm

Địa chỉ thanh lý máy hút chân không công nghiệp cũ tin cậy

Hiện nay, nhiều khách hàng chọn mua máy hút chân không cũ, máy đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là gợi ý một số địa chỉ chuyên thanh lý máy hút chân không cũ. Hy vọng bạn có thể tìm mua máy hút chân không thanh lý đúng yêu cầu. […]

Xem thêm