Trang chủ » Tin tức » HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA BƠM HÚT CHÂN KHÔNG VÒNG DẦU BỊ RA KHÓI

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA BƠM HÚT CHÂN KHÔNG VÒNG DẦU BỊ RA KHÓI

Một trong những lỗi bơm chân không vòng dầu thường xuyên gặp phải chính là sự cố ra khói. Trong quá trình sử dụng bơm hút chân không vòng dầu lâu ngày, không được bảo dưỡng và kiểm tra định định kỳ cũng như thay thế phụ kiện bơm chân không thường xuyên rất hay gặp sự cố hỏng hóc này.
Dưới đây là những hướng dẫn cách sửa bơm hút chân không vòng dầu bị ra khói từ đội ngũ kỹ thuật viên của HCTECH.

1. Tìm hiểu nguyên nhân khiến bơm hút chân không vòng dầu xả ra khói

 • Dầu chân không bị cặn, dầu đen
 • Lọc tách dầu quá bẩn, đã hết hạn sử dụng (tham khảo thêm: mua lọc tách dầu bơm chân không cần lưu ý những gì)
 • Lọc tách dầu bị nứt vỡ
 • O-ring làm kín trong lọc tách hết độ đàn hồi do thời gian + nhiệt độ
 • Lắp lọc tách dầu chưa đúng kỹ thuật
 • Lọc tách dầu hàng không chính hãng
 • Do dầu bị lẫn nước
 • Sử dụng sai mác dầu
 • Bơm hoạt động vượt ngưỡng nhiệt độ cho phép …

Từ những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bơm hút chân không vòng dầu xả ra khói, người dùng sẽ có thể biết được những cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng để đảm bảo bơm chân không hoạt động bình thường. Để sửa chính xác lỗi bơm chân không, người sử dụng cần kiểm tra các yếu tố là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ra khói. Sau đó, thực hiện khắc phục bơm chân không tại lỗi hỏng hóc đó để bơm hoạt động ổn định trở lại.

huong dan bom chan khong bi ra dau

Đội ngũ nhân viên của HCTECH với kinh nghiệm nhiều lần khắc phục các sự cố ra khói sẽ hướng dẫn khách hàng, người sử dụng và bạn đọc cách sửa bơm chân không bị ra khói.

2. Cách sửa bơm chân không vòng dầu xả ra khói

Trước tiên, bạn cần ngắt nguồn điện của bơm chân không, thực hiện tháo bơm chân không ra khu vực sửa chữa để tiến hành kiếm tra và sửa bơm chân không.

 • Tháo vỏ hộp bơm chân không để kiểm tra: dầu, lọc tách dầu
 • Dầu chân không bị bẩn, đen cần vệ sinh hộp bơm và thay dầu bơm chân không mới chất lượng
 • Kiểm tra lọc tách dầu thực hiện vệ sinh hoặc thay mới lọc tách dầu bơm chân không nếu lọc quá bẩn hoặc bị nứt vỡ
 • Kiểm tra kỹ thuật lắp lọc tách dầu có đúng, sử dụng các loại lọc tách dầu chính hãng, chất lượng để đảm bảo hiệu quả cho bơm khi bơm hoạt động
 • Kiểm tra dầu bơm chân không về độ sạch, độ nhớt
 • Nếu bơm hoạt động quá công suất hoặc bơm hoạt động trong môi trường nhiệt độ quá cao cần để bơm nghỉ hoặc thay đổi nhiệt độ môi trường.
 • Sử dụng những loại bơm hút chân không chịu nhiệt tốt để thay thế.

huong dan bom chan khong vong dau bi ra khoi

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bơm hút chân không vòng dầu, người sử dụng nên chú ý đến thời gian kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng cũng như thay các phụ kiện bơm chân không vòng dầu như bộ lọc tách dầu, dầu chân không để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của bơm.

Đồng thời, sử dụng những phụ kiện bơm chân không chính hãng luôn là điều cần thiết để tăng cường độ bền, hạn chế hỏng hóc cho bơm chân không vòng dầu.

Trên đây là tổng quát hướng dẫn sửa bơm hút chân không vòng dầu bị ra khói để giúp khắc phục các lỗi hỏng hóc nhanh với mức chi phí thấp nhất.

HCTECH cung cấp các dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không bị hỏng và cung cấp cấc thiết bị, phụ kiện bơm hút chân không chính hãng có chứng từ kèm theo.

Bài viết liên quan

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Kính gửi Quý khách hàng, Quý đối tác! Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam (HCTECH) trân trọng thông báo Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của công ty như sau: Thời gian nghỉ: từ Thứ 6 ngày 20/01/2023 tức 29/12 Âm Lịch Làm việc lại: Từ Thứ 6 […]

Xem thêm

THƯ CẢM ƠN VÀ CHÚC MỪNG NĂM MỚI QUÝ MÃO 2023

Kính gửi Quý đối tác, Quý khách hàng và toàn thể nhân viên của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HC Việt Nam! Không khí rộn ràng đón mừng năm mới Quý Mão 2023 đã ngập tràn từng cung đường, từng góc phố. Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm […]

Xem thêm

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2023

Kính gửi Quý khách hàng! Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam (HCTECH) trân trọng thông báo Lịch nghỉ Tết Dương Lịch 2023 như sau: Thời gian nghỉ lễ: 3 ngày, Từ thứ 7 (ngày 31/12/2022) đến hết thứ 2 (ngày 02/01/2023) Thời gian làm việc trở lại: Thứ 3 ngày […]

Xem thêm

Nhập khẩu bơm hút chân không vòng nước Hanchang HWVP-2-550 và HWVP-2-300

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, HCTECH tiếp tục nhập khẩu máy bơm hút chân không vòng nước Hanchang. Lô bơm mới với 2 model: HWVP-2-550 15kw và HWVP-2-300 7.5kw. Nội dung chính1. Thông tin về lô bơm chân không mới1.1. Model Hanchang HWVP-2-5501.1. Model Hanchang HWVP-2-3002. Nhập khẩu máy bơm […]

Xem thêm

3 Lỗi thông dụng và cách sửa máy bơm tăng áp

Sau thời gian sử dụng lâu dài, máy bơm tăng áp có thể gặp phải một số hiện tượng hư hỏng. Bài viết sau tổng hợp 3 lỗi hư hỏng thông thường và hướng dẫn cách sửa máy bơm tăng áp cho từng hư hỏng. Nội dung chính1. Cách sửa máy bơm tăng áp không […]

Xem thêm