Trang chủ » Dự án đã triển khai » Sửa chữa bơm chân không vòng nước Hanchang HWVP-2-550 cho nhà máy Panasonic

Sửa chữa bơm chân không vòng nước Hanchang HWVP-2-550 cho nhà máy Panasonic

Bài viết dưới đây giới thiệu về dự án sửa chữa bơm chân không vòng nước Hanchang HWVP-2-550 cho nhà máy Panasonic. Thông qua dự án, HCTECH cung cấp các lưu ý quan trọng để giúp bạn sử dụng và sửa chữa thành công bơm chân không vòng nước.

1. Bơm hút chân không Hanchang tại nhà máy Panasonics

Bơm hút chân không vòng nước Hanchang HWVP-2-550 là một trong những thiết bị quan trọng trong nhà máy sản xuất Panasonic Việt Nam. Nó được sử dụng để tạo ra một môi trường chân không hoặc áp suất thấp trong quá trình sản xuất. 

Thông số kỹ thuật của model bơm vòng nước Hanchang HWVP-2-550 như sau:

  • Model: HWVP-2-550
  • Hãng sản xuất: Hanchang – Hàn Quốc
  • Lưu lượng 5500 l/min
  • Áp suất chân không: 17 Torr (2.3X103 Pa)
  • Công suất: 15 kw
  • Tốc độ bơm: 1750 rpm
  • Lượng nước cung cấp: 30L
  • Khối lượng: 213 kg

Nhà máy Panasonics Việt Nam

Nhà máy Panasonics Việt Nam tại Đông Anh, Hà Nội

Nếu bơm chân không này không gặp vấn đề khi hoạt động, có thể gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và kết quả làm việc của nhà máy. Bởi vậy, việc khắc phục nhanh chóng bơm chân không Hanchang HWVP-2-550 gặp sự cố trở nên rất quan trọng.

Nhận được yêu cầu từ nhà máy, HCTECH tiến hành khảo sát và kiểm tra tình trạng của bơm hút chân không Hanchang. Từ đó lên phương án và tiến hành sửa chữa máy bơm chân không.

2. Sửa chữa bơm hút chân không vòng nước Hanchang HWVP-2-550

HCTECH xin gửi đến bạn một số thông tin về quá trình tiến hành sửa chữa bơm chân không vòng nước Hanchang HWVP-2-550 cho nhà máy Panasonic. 

2.1. Kiểm tra và thực hiện sửa chữa

 • Kiểm tra nguồn điện

Tiến hành kiểm tra máy bơm chân không Hanchang HWVP-2-550 đã được cắm nguồn điện đúng cách hay chưa. Kiểm tra các dây cáp và thiết bị liên quan khác để đảm bảo không có lỗi xảy ra do nguồn điện.

 • Kiểm tra phần cứng

Tiếp theo, kỹ thuật HCTECh tiến hành kiểm tra các bộ phận phần cứng của bơm chân không Hanchang HWVP-2-550 để xác định xem vấn đề hư hỏng nào đang xảy ra. Một số bộ phận quan trọng của bơm chân không vòng nước cần chú ý: van hút, van xả, bộ phận lọc, động cơ, cánh bơm, buồng bơm. 

Tiến hành kiểm tra các bộ phận của bơm chân không. Đồng thời, xác định bộ phận nào bị hỏng và tiến hành thay thế hoặc sửa chữa để đảm bảo hoạt động bình thường của bơm.

 • Kiểm tra đường ống

Sau khi kiểm tra các bộ phận phần cứng, chúng ta tiến hành kiểm tra các đường ống để đảm bảo đường ống của bơm không tắc nghẽn hay bị bóp méo. Xác định các vị trí đường ống có rò rỉ (nếu có) và thực hiện khắc phục nếu cần thiết.

 • Vệ sinh bơm chân không

Trong quá trình sử dụng, máy bơm hút chân không Hanchang HWVP-2-550 có thể bị bám bụi và các tạp chất khác. Do đó, việc vệ sinh và bảo dưỡng cần được chú trọng. Trong quá trình kiểm tra và sửa chữa, kỹ thuật viên HCTECH sẽ vệ sinh và làm sạch các bộ phận của bơm chân không Hanchang.

Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình sửa chữa:

Tháo rời và kiểm tra các bộ phận của máy bơm chân không hanchang

Tháo và kiểm tra tất cả các bộ phận của bơm hút chân không

Vệ sinh và kiểm tra buồng máy bơm chân không

Kiểm tra và vệ sinh buồng bơm chân không

Cánh bơm chân không hanchang HWVP-2-550

Cánh bơm hút chân không vòng nước Hanchang HWVP-2-550

Thay thế phụ kiện bơm chân không bị hư hỏng

Thay thế các phụ kiện của máy bơm chân không vòng nước hư hỏng

2.2. Chạy thử và bàn giao bơm

Sau khi thực hiện sửa chữa bơm chân không Hanchang, HCTECH tiến hành chạy thử bơm trong một thời gian quy định. Bơm sẽ được bàn giao cho nhà máy sau khi xác định được bơm chân không chạy êm ái, đạt áp suất yêu cầu.

Lắp đặt bơm hút chân không Hanchang sau sửa chữa

Lắp đặt máy bơm hút chân không sau khi sửa chữa

Tiến hành kiểm tra và đo lường áp suất chân không trước và sau

Đo lường áp suất chân không vòng nước sau khi sửa chữa

3. Lưu ý khi vận hành máy bơm hút chân không Hanchang HWVP-2-550

Để máy bơm chân không vòng nước vận hành ổn định và có độ bền cao, người vận hành cần chú ý một số điểm sau:

 • Lựa chọn bơm hút chân không có mức công suất và áp suất chân không phù hợp với nhu cầu sử dụng. Từ đó giúp bơm vận hành đạt yêu cầu, tránh quá tải. 
 • Nên thực hiện bảo trì định kỳ cho bơm chân không Hanchang HWVP-2-550 để đảm bảo rằng nó luôn hoạt động bình thường. Bạn nên kiểm tra và thay thế các bộ phận bị hỏng định kỳ và vệ sinh bơm chân không thường xuyên.
 • Khi bơm chân không có dấu hiệu bất thường, bạn nên dừng bơm để kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng.

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa máy bơm hút chân không uy tín tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, HCTECH đã thực hiện sửa chữa nhiều dự án khác nhau.

Một khách hàng mà chúng tôi hoàn thành sửa chữa bơm chân không như: Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện E Hà Nội, Dorco Vina, Parker Processing, Thép Toàn Phát,…

>> Tham khảo: Dự án sửa chữa bơm chân không của HCTECH

Trên đây là thông tin về dự án sửa chữa bơm chân không vòng nước Hanchang HWVP-2-550 cho nhà máy Panasonic. Nếu bạn không tự tin trong việc sửa chữa bơm chân không, bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ từ các chuyên gia sửa chữa bơm chân không chuyên nghiệp tại HCTECH:

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam

Địa chỉ: Số 5B, ngách 15/2 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

HOTLINE: 0904 643 816 hoặc 0902 176 051

EMAIL: info@hctechco.com

Bài viết liên quan

Sửa Bơm Chân Không Vòng Dầu Busch RA 0165D Cho Nhà Máy Meiko Thạch Thất

Tháng 1/2024, công ty bơm chân không HCTECH hoàn thành dự án sửa chữa bơm hút chân không Busch RA 0165D cho nhà máy Meiko Electronics, Thạch Thất. Đây là một trong những dự án mà HCTECH hoàn toàn trước thềm tết Giáp Thìn đến gần. Cùng nhìn lại một số thông tin về dự […]

Xem thêm

Bảo Dưỡng Bơm Chân Không Trục Vít Anlet FT3-200L Tại Nhà Máy Nissei Eco Hải Dương

Bảo dưỡng định kỳ là hoạt động nhằm đảm bảo hiệu quả vận hành và độ bền của bơm chân không. Vừa qua, công ty HCTECH vừa hoàn thành dự án bảo dưỡng tổng thể bơm hút chân không trục vít Anlet FT3-200L tại nhà máy Nissei Eco Hải Dương. Dưới đây là thông tin […]

Xem thêm

Lắp Đặt Hệ Thống Bơm Chân Không Vòng Dầu Shinko Seiki Cho Nhà Máy Elite Group

Shinko Seiki là thương hiệu bơm chân không đến từ Nhật Bản rất được tin dùng tại Việt Nam. Vừa qua, công ty HCTECH hoàn thành bàn giao bơm chân không vòng dầu Shinko Seiki cho nhà máy Elite Group, Hà Nam. Dưới đây là thông tin chi tiết về dự án này. Nội dung […]

Xem thêm

Sửa Chữa Bơm Hút Chân Không Ulvac 2XZ-8B Cho Nhà Máy Kangaroo

Việc khắc phục bơm hút chân không hư hỏng cần diễn ra nhanh chóng, kịp thời để không gây ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất. Vừa qua, HCTECH hoàn thành sửa chữa máy bơm chân không vòng dầu Ulvac 2XZ-8B cho nhà máy Kangaroo Hưng Yên. Dưới đây là thông tin về dự án […]

Xem thêm

Sửa Chữa Bơm Hút Chân Không Vòng Nước Bệnh Viện Việt Đức

Tháng 11/2023, công ty HCTECH hoàn thành sửa chữa bơm hút chân không vòng nước một cấp đầu liền cho bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Dự án sửa chữa diễn ra với thời gian nhanh chóng, đúng tiến độ đề ra. Dưới đây là thông tin về dự án sửa chữa này. Nội dung […]

Xem thêm