Trang chủ » Dự án đã triển khai » Bảo Dưỡng Bơm Chân Không Trục Vít Anlet FT3-200L Tại Nhà Máy Nissei Eco Hải Dương

Bảo Dưỡng Bơm Chân Không Trục Vít Anlet FT3-200L Tại Nhà Máy Nissei Eco Hải Dương

Bảo dưỡng định kỳ là hoạt động nhằm đảm bảo hiệu quả vận hành và độ bền của bơm chân không. Vừa qua, công ty HCTECH vừa hoàn thành dự án bảo dưỡng tổng thể bơm hút chân không trục vít Anlet FT3-200L tại nhà máy Nissei Eco Hải Dương. Dưới đây là thông tin về dự án.

1. Đôi nét về nhà máy Nissei Eco Hải Dương

Công ty TNHH Nissei Eco Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên sản xuất các sản phẩm nhựa như ống nhựa PVC, ống nhựa corrugated,… Công ty có nhà máy được đặt tại tỉnh Hải Phòng, tỉnh Hải Dương và tỉnh Bình Dương.

Sản phẩm của nhà máy Nissei Eco Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Sản phẩm được đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi xuất xưởng. Các nhà máy của Nissei Eco góp phần tạo công việc cho người dân và đóng góp trong sự phát triển kinh tế chung của đất nước.

Trong dự án lần này, HCTECH thực hiện bảo dưỡng bơm chân không cho Nhà máy Nissei Eco Hải Dương có địa chỉ tại Lô XN22, 3, khu công nghiệp Đại An, Phường Tứ Minh, Thành phố Hải Dương, Hải Dương.

Bảo dưỡng bơm chân không Anlet FT3-200l

Tem máy bơm chân không khô Anlet FT3-200L

2. Ứng dụng của bơm chân không Anlet FT3-200L

Bơm hút chân không trục vít Anlet FT3-200L sản xuất bởi hãng Anlet nổi tiếng của Nhật Bản. Bơm chân không trục vít Anlet được dùng trong ứng dụng sản xuất ống gen với thông số kỹ thuật như sau:

 • Model: FT3-200L
 • Hãng sản xuất: Anlet
 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Lưu lượng: 3.82 m3/min
 • Áp suất chân không: 250 Pa
 • Công suất: 5.5kw

Qua quá trình vận hành lâu dài, bơm không tránh khỏi được việc xuống cấp và không đảm bảo hiệu suất như ban đầu. Bởi vậy, nhà máy Nissei Eco đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ bảo dưỡng tổng thể bơm tại HCTECH.

3. Quy trình bảo dưỡng bơm chân không trục vít Anlet FT3-200L

Bơm chân không trục vít Anlet FT3-200L được khách hàng bàn giao cho HCTECH tại xưởng. Kỹ thuật viên HCTECH tiến hành thực hiện bảo dưỡng theo quy trình quy định.

Chuẩn bị các dụng cụ và vật tư cần thiết:

 • Dụng cụ: Cờ lê, mỏ lết, chìa lục giác, tua vít,…
 • Vật tư: Dầu bôi trơn, dụng cụ vệ sinh.

Các bước thực hiện bảo dưỡng tổng thể bơm chân không trục vít Anlet gồm các bước như sau.

Bước 1: Kiểm tra tổng thể

Tháo rời các chi tiết của bơm, kiểm tra tổng thể bên ngoài bơm chân không, bao gồm:

 • Vỏ máy: Kiểm tra xem vỏ máy có bị nứt, vỡ, móp méo hay không
 • Các chi tiết của bơm chân không bị xuống cấp, hư hỏng gì không- Xác định các phụ kiện cần thay thế.
 • Các ốc vít, bu lông: Kiểm tra xem các ốc vít, bu lông có bị lỏng hay không.

Kết quả của quá trình kiểm tra sẽ được đưa ra được các lỗi bơm gặp phải, đồng thời kỹ thuật HCTECH cũng phương án thực hiện để trao đổi, thống nhất với khách hàng.

Kiểm tra thay thế các phụ kiện của bơm

Kiểm tra và thay thế các phụ kiện bị hư hỏng: phớt làm kín, vòng bi

Vệ sinh tổng thể bơm chân không anlet

Vệ sinh tổng quan máy bơm hút chân không Anlet FT3-200L

Tay thế vòng bi mới cho máy bơm chân không anlet

Thay thế vòng bi mới cho máy bơm hút chân không mới cho bơm Anlet

Bước 2: Vệ sinh

Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận bên trong và bên ngoài bơm chân không, bao gồm: vỏ máy, trục bơm, mặt bích, các bộ phận bên trong,… Dùng dụng cụ vệ sinh cẩn thận, khí nén để thổi sạch bụi bẩn.

Bước 3: Thay thế phụ tùng

Tiến hành thay thế các phụ tùng, phụ kiện bơm chân không Anlet FT3-200L đã bị mòn, hư hỏng. Các phụ kiện cần thay thế gồm: vòng bi, bánh răng, phớt làm kín…

Bước 4: Kiểm tra, hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật

Tiến hành lắp đặt hoàn chỉnh bơm, căn chỉnh trục của bơm chân không theo tiêu chuẩn. Sau đó, bơm được tiến hành chạy thử và đo lường các chỉ số quan trọng:

 • Áp suất chân không: Kiểm tra xem áp suất chân không đạt yêu cầu hay không.
 • Độ ồn: Kiểm tra xem độ ồn khi máy vận hành có vượt quá mức cho phép hay không.
 • Lưu lượng hút, tốc độ quay,…

Vận hành thử bơm chân không Anlet FT3-200L

Lắp đặt và chạy thử bơm hút chân không khô Anlet FT3-200L

4. Vì sao cần phải bảo dưỡng định kỳ bơm hút chân không?

Máy bơm hút chân không là thiết bị quan trọng trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp từ ngành thực phẩm, hóa chất đến ngành chế tạo, sản xuất. Để đảm bảo bơm hút chân không hoạt động ổn định, đạt hiệu quả và kéo dài tuổi thọ, chúng ta cần tiến hành bảo dưỡng định kỳ thiết bị.

Những lợi ích của việc bảo dưỡng định kỳ bơm hút chân không:

 • Giúp bơm hút chân không hoạt động ổn định, hiệu quả: quá trình bảo trì, bảo dưỡng giúp kịp thời phát hiện và khắc phục các hư hỏng, trục trặc của bơm hút chân không. Từ đó giúp máy móc hoạt động ổn định, hiệu quả.
 • Kéo dài tuổi thọ của bơm hút chân không: Quá trình bảo dưỡng bơm có công đoạn vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn. Nhờ vậy, các bộ phận của bơm hút chân không được bôi trơn tốt hơn, ít hư hỏng và kéo dài tuổi thọ cho bơm.
 • Tiết kiệm chi phí: Quá trình dưỡng định kỳ giúp phát hiện và khắc phục kịp thời các hư hỏng, trục trặc của bơm hút chân không, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế.

Thời gian bảo dưỡng định kỳ bơm hút chân không: Theo khuyến cáo, bơm chân không cần được bảo dưỡng định kỳ sau mỗi 6 tháng hoặc 1 năm. Thời gian cụ thể còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng, ứng dụng và môi trường là việc.

Bởi những ưu điểm trên, đừng bỏ qua việc bảo dưỡng định kỳ bơm chân không của bạn. Nếu không tự thực hiện được, bạn có thể liên hệ dịch vụ bảo dưỡng bơm hút chân không tại công ty HCTECH theo thông tin:

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam

Địa chỉ: số 5B, ngách 15/2 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

HOTLINE: 0904 643 816 hoặc 0902 176 051

EMAIL: info@hctechco.com

WEBSITE: suabomhutchankhong.com

Trên đây là những thông tin về dự án bảo dưỡng tổng thể bơm hút chân không trục vít Anlet FT3-200L tại nhà máy Nissei Eco Hải Dương. Công ty HCTECH hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết liên quan

Hệ Thống Máy Hút Bụi Cho Máy CNC Tại Nhà Máy Dong Myeong – Bắc Giang

Công ty HCTECH rất vui mừng thông báo về việc thành công trong việc cung cấp và lắp đặt hệ thống máy hút bụi CNC cho nhà máy Dong Myeong tại Bắc Giang. Chúng tôi rất hạnh phúc và tự hào vì đã có đóng góp cho sự phát triển và nâng cao chất lượng […]

Xem thêm

Bàn Giao Bơm Chân Không Wonchang 0120H Cho Nhà Máy Mitsuba – Hưng Yên

Công ty HCTECH là đại diện độc quyền của hãng Wonchang tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi tự hào đem đến những sản phẩm chất lượng của Wonchang đến khách hàng tại Việt Nam. Tháng 5/2024, HCTECH hoàn tất bàn giao bơm hút chân không Wonchang WOVP-0120 H cho nhà máy Mitsuba – Hưng […]

Xem thêm

Lắp Đặt Và Bàn Giao Hệ Thống Becker U5.301 Cho Bệnh Viện Hạnh Phúc

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ HC Việt Nam – HCTECH vừa hoàn tất việc lắp đặt và bàn giao hệ thống bơm hút chân không Becker U5.301 cho Bệnh viện Hạnh Phúc. Hệ thống bơm hút chân không y tế này góp phần phục vụ công tác khám chữa bệnh khi bệnh […]

Xem thêm

Sửa Bơm Chân Không Vòng Dầu Busch RA 0165D Cho Nhà Máy Meiko Thạch Thất

Tháng 1/2024, công ty bơm chân không HCTECH hoàn thành dự án sửa chữa bơm hút chân không Busch RA 0165D cho nhà máy Meiko Electronics, Thạch Thất. Đây là một trong những dự án mà HCTECH hoàn toàn trước thềm tết Giáp Thìn đến gần. Cùng nhìn lại một số thông tin về dự […]

Xem thêm

Lắp Đặt Hệ Thống Bơm Chân Không Vòng Dầu Shinko Seiki Cho Nhà Máy Elite Group

Shinko Seiki là thương hiệu bơm chân không đến từ Nhật Bản rất được tin dùng tại Việt Nam. Vừa qua, công ty HCTECH hoàn thành bàn giao bơm chân không vòng dầu Shinko Seiki cho nhà máy Elite Group, Hà Nam. Dưới đây là thông tin chi tiết về dự án này. Nội dung […]

Xem thêm