6 Kinh nghiệm mua bơm chân không cũ chất lượng mà bạn nên biết

Hiện nay, các sản phẩm bơm chân không công nghiệp chất lượng có giá thành cao. Để tiết kiệm chi phí, người mua có xu hướng chọn mua bơm chân không cũ có mức giá thấp hơn. Vậy có nên dùng máy hút chân không công nghiệp cũ để sử dụng không? Mua bơm cũ cần những lưu ý nào? Khách hàng và bạn đọc có thể tham khảo kinh nghiệm chọn mua bơm chân không cũ đảm bảo chất lượng, giá tốt. 

1. Nhu cầu dùng máy bơm hút chân không công nghiệp cũ

Ứng dụng chân không đã mang đến lợi ích rất lớn trong sản xuất từ điện tử, công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm đến sử dụng cho các ngành cơ khí, bệnh viện thí nghiệm,… Sử dụng bơm chân không công nghiệp đáp ứng nhu cầu chuyển sang thời kỳ công nghệ 4.0 tăng sản lượng, giảm chi phí tối ưu. 

Ứng dụng bơm chân không vận chuyển trứng

Ứng dụng bơm chân không vận chuyển trứng

Chính vì vậy, nhiều công ty, nhà máy, doanh nghiệp lựa chọn bơm chân không để đảm bảo chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí. Các loại máy hút chân không công nghiệp được ưa chuộng sử dụng từ bơm chân không cũ, bơm chân không mới.

Một trong những khó khăn khi mua bơm chân không chính là giá thành cao. Đặc biệt với các loại bơm chân không cao cấp từ Đức, Nhật, Hàn: Bơm Becker, Busch, WonChang. Do vậy, để tiết kiệm chi phí nhiều người mua đã quyết định mua bơm chân không Trung Quốc giá rẻ hoặc bơm chân không cũ.

Tuy nhiên, bơm Trung nhanh bị hỏng trong khi mua bơm cũ có thể gặp nhiều rủi ro từ bơm nhanh hỏng, nhanh xuống cấp. Nếu chọn mua bơm cũ, bạn nên có kinh nghiệm chọn mua bơm hút chân không cũ. 

2. Những kinh nghiệm mua bơm hút chân không cũ

Nếu mua bơm cũ, người mua cần nằm nắm được kinh nghiệm mua bơm chân không cũ để đảm bảo bơm vẫn chạy tốt. Dưới đây là một số những hướng dẫn cách chọn mua bơm chân không cũ đảm bảo được chất lượng.

2.1. Nắm rõ thông số kỹ thuật của bơm

Với những thiết bị máy bơm chân không cũ, người mua cần nắm được rõ thông số kỹ thuật thực tế của bơm trước khi chọn mua. Điều này sẽ giúp bạn biết được bơm cũ có hoạt động tốt để đáp ứng hu cầu sử dụng.

Nhiều máy bơm chân không cũ thường sẽ không có độ áp suất chân không cùng với công suất ổn định theo máy. Do vậy việc kiểm tra thông số kỹ thuật thực tế là điều cần thiết thay vì check thông tin trên bơm. 

 

2.2. Kiểm tra, theo dõi quá trình chạy thử bơm chân không cũ

Việc chạy thủ bơm chân không chắc chắn là điều không thể bỏ qua khi bạn muốn mua một máy bơm chân không cũ. Qua quá trình test chạy thử máy để đo các thông số kỹ thuật. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo bơm có chạy ổn định không? Đồng thời sẽ giúp người mua xác định được bơm có đạt thông số kỹ thuật theo theo yêu cầu của nhà máy sản xuất.

Quy trình chạy thử của bơm có thể kéo dài từ 3 – 4h để chắc chắn khi bơm không gặp sự cố. Khi đó, bạn sẽ yên tâm để chọn mua máy bơm hút chân không công nghiệp cũ.

Bơm chân không cũ được kiểm tra và chạy thử trước khi bàn giao

2.3. Kinh nghiệm chọn mua bơm chân không cũ còn linh kiện, phụ kiện đi kèm

Các linh kiện và phụ kiện của bơm chân không luôn góp phần để bơm hoạt động ổn định. Do vậy, khi chọn bơm chân không  nên chọn bơm có đủ phụ kiện và link kiện của bơm.

Ví dụ, với bơm chân không vòng dầu cũ, người mua nên chọn bơm có lọc khí, lọc dầu cũng như lọc tách dầu để ngăn chặn bụi bẩn tốt nhất. Tuy nhiên, đa số các loại bơm cũ thường không còn đủ phụ kiện nên bạn cần phải mua mới. Khi đó, việc chọn mua phụ kiện bơm chân không chính hãng và chất lượng sẽ đóng vai trò lớn để bơm chạy tốt.

2.4. Kiểm tra bơm chân không không bị nứt vỡ, mất linh kiện

Trước khi chọn mua bơm cũ, việc kiểm tra ngoại hình của bơm cũng là điều quan trọng. Người mua nên chú ý kiểm tra bom không bị móp méo, nứt vỡ để tránh làm rò rỉ, khiến áp suất chân không bị tụt.

2.5. Chọn mua bơm chân không từ đơn vị uy tín, có bảo hành

Thay vì chọn mua máy bơm chân không công nghiệp cũ từ thị trường trôi nổi, không uy tín. Người mua cần chọn mua tại các cửa hàng, công ty chuyên về thiết bị bơm chân không. Bởi các công ty sẽ cung cấp thiết bị uy tín,có dịch vụ bảo hành.

Bơm chân không cũ chất lượng tại địa chỉ uy tín

Bên cạnh đó, công ty sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ xử lý khi bơm xảy ra sự cố. Đồng thời, dịch vụ bảo hành và bảo dưỡng tại công ty uy tín sẽ chuyên nghiệp và sát sao hơn.

2.6. Nên chọn mua bơm chân không cũ từ hãng sản xuất có uy tín

Trước khi quyết định mua, người mua nên cân nhắc kỹ lưỡng về hãng sản xuất của thiết bị. Theo một số đánh giá của kỹ thuật viên, bơm chân không cũ từ Nhật, Đức được đánh giá cao về chất lượng. 

 • Bơm chân không Nhật bãi
 • Bơm chân không Busch cũ
 • Bơm chân không Becker cũ
 • Máy hút chân không công nghiệp cũ Sogevac, Leybold

Người mua nên hạn chế chọn mua bơm chân không cũ từ Trung Quốc. Nguyên nhân bơm Trung Quốc rất nhanh xuống cấp, hỏng hóc nhiều. Điều này sẽ khiến bạn mất nhiều chi phí sửa chữa hoặc phải thay liên tục. 

3. Mua bơm chân không công nghiệp cũ uy tín từ HCTECH

Lựa chọn mua máy hút chân không công nghiệp cũ tại HCTECH. Người mua hoàn toàn được yên tâm về chất lượng thiết bị. HCTECH được biết đến đơn vị chuyên bơm chân không mới và cũ, phụ kiện chính hãng

 • Đội ngũ kỹ thuật viên luôn kiển tra kỹ từng bơm trước khi bàn giao cho khách.
 • Dịch vụ bảo hành, sửa chữa uy tín
 • Nhanh chóng, cơ động cũng 
 • Cung cấp đầy đủ phụ kiện cho từng bơm chân không
 • Báo giá bơm chân không cũ ưu đãi
 • Hỗ trợ, tư vấn những giải pháp chân không uy tín

HCTECH chia sẻ kinh nghiệm chọn mua bơm chân không cũ để khách hàng có thêm thông tin khi mua hàng. Đơn vị luôn mang đến tư vấn chính xác, báo giá tốt để tiết kiệm chi phí cho mọi khách hàng.

Mọi thông tin liên hệ:

 • HOTLINE: 0902 176 051 – 0904 643 816
 • Email: Info@hctechco.com