NTEx7X4fj92tauy-tsNMSKyLh6qVHPRpXL5CgqRgHgg

Ứng dụng sử dụng bơm hút chân không cho công nghiệp hóa chất

Hầu hết có nhiều loại ứng dụng chân không trong bơm hút chân không trong công nghiệp hóa chất để đáp ứng những yêu cầu chân không của các ngành sản xuất này. Việc sử dụng bơm chân không cho công nghiệp hóa chất sẽ đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

– Ứng dụng của bơm hút chân không trong ngành công nghiệp hóa chất

Những thiết bị bơm hút chân không được dùng trong công nghiệp hóa chất thường sẽ là những loại bơm có lưu lượng hút lớn cùng áp suất chân không  10-12 mbar và tốc độ bơm lên đến 1000 m3 / giờ tùy thuộc vào kích thước.  Trong đó, những loại bơm chân không vòng dầu và đặc biệt là bơm hút chân không vòng nước là thiết bị chân không đáp ứng được yêu cầu về khả năng chống oxi hóa và chống ăn mòn khi sử dụng trong môi trường có chứa hóa chất.

– Ứng dụng trong bơm khí nổ và hơi.

Được sử dụng cho: Sấy khô – đa các lò phản ứng – các phương pháp chưng cất chân không và thanh lọc,  chân không trung tâm, ứng dụng bơm hút chân không trong vận chuyển vật liệu dạng hạt và nhiều những ứng dụng khác.

– Ứng dụng vận chuyển khí với các hạt bụi và chất lỏng – ăn mòn khí – loại khí độc hại và hôi – khí nổ và hơi – và nhiều hơn nữa. Bơm hút chân không được sử dụng trong các ứng dụng như bơm hút chân không để chưng cất, bơm chân không vận chuyển chưng cất các loại hóa chất.

Bơm hút chân không vòng nước hoạt động, nước  sạch buồng bơm được cung cấp trong đó một không gian nén. Việc sử dụng nước để làm kín và làm mát sẽ kiểm soát và bảo vệ bơm khỏi bị hư hại trong thời gian bơm hoạt động trong môi trường hóa chất, chất ăn mòn.
Bơm chân không vòng nước có  điều kiện hoạt động nhắm mục tiêu cho hiệu suất tối ưu của quá trình: Bất kỳ thiết lập áp suất vận hành bằng cách thay đổi số vòng quay – Thiết lập nhiệt độ khí và bề mặt trong ranh giới quy định – tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm số vòng quay tại yêu cầu bơm thấp để mang đến hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Do vậy, việc sử dụng những loại bơm hút chân không vòng nước thay vì sử dụng bơm hút chân không khô hay bơm chân không dùng dầu sẽ đảm bảo mang đến hiệu quả hoạt động, khả năng tạo áp suất chân không tốt nhất cho các lĩnh vực sản xuất.

Do vậy việc sử dụng những loại bơm hút chân không vòng nước chính hãng sẽ mang đến những thuận lợi để đáp ứng nhu cầu đưa vào ứng dụng cho các ngành công nghiệp hóa chất.