Ứng dụng công nghệ chân không ngành nhựa cần chú ý những yêu cầu nào

Trong ngành công nghiệp chế biến nhựa, các bộ phận đúc, sợi, màng nhựa hoặc bán thành phẩm được sản xuất bằng hạt hoặc bột. Tùy theo yêu cầu, chất dẻo có thể được điều chỉnh theo nhiều điều kiện khác nhau. Khả năng chịu nhiệt độ, tính đàn hồi và khả năng chống lại các hóa chất làm cho chất dẻo rất cần thiết cho các ứng dụng trong công nghiệp. 

Nhờ tính linh hoạt của chúng, chất dẻo đã được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực. Cho dù là vật liệu đóng gói và cách nhiệt, hoặc để sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô, nhựa là một thành phần quan trọng trong tất cả các ứng dụng công nghiệp.

Trong ngành công nghiệp nhựa, các nhà máy đều cần sử dụng hệ thống công nghệ chân không để đáp ứng yêu cầu hút chân không mang lại hiệu quả cao. Để lắp đặt các hệ thống bơm chân không, các nhà máy cần chú ý đến những yêu cầu để đạt được hiệu quả cao.

1. Nhiệt độ

Các bộ phận bằng nhựa thường rất nóng khi chúng được lấy ra khỏi máy móc, có nghĩa là các bình hút thông thường không thể được sử dụng. Do vậy, việc sử dụng các phễu hút hoặc núm hút chân không có khả năng chịu nhiệt cao luôn là yêu cầu được đề cập đầu tiên.  HCTECH cung cấp các phễu hút chân không được làm bằng vật liệu chịu nhiệt cao HT1 được sản xuất đặc biệt có khả năng chịu nhiệt đến 170 ° C, thích hợp sử dụng trong ngành công nghiệp nhựa.

2. Đảm bảo rằng các phôi có thể được tráng 

Trong quá trình hút thường để lại các dấu hiệu không nhìn thấy trên bề mặt trong quá trình vận chuyển, sau đó ngăn không cho lớp phủ dính vào sau.  Công ty HCTECH cung cấp các giải pháp sử dụng vật liệu hút đặc biệt để cho phép các phôi được tráng hoàn toàn, ngay cả sau khi xử lý.

3. Sử dụng sản phẩm phễu hút chân không chất lượng

Các sản phẩm có lớp mỏng đòi hỏi phải xử lý nhẹ nhàng mà không bị biến dạng lâu trong quá trình hút do áp suất lớn. Khách hàng của chúng tôi luôn được khuyên dùng sử dụng các núm hút chân không có khối lượng rất thấp và bề mặt hỗ trợ ở phía dưới để tránh dấu và biến dạng trong các phôi.

4. Các quy trình động

Máy bơm hút chân không thường quá lớn để gắn trực tiếp vào vị trí vận hành. Các ống cần thiết thường dẫn đến tăng tiêu thụ khí nén. Để tránh những tổn thất này, Các loại van hút chân không dùng khí nén có thể được tích hợp trực tiếp vào đường ống và được sử dụng ngay cả trong không gian hạn chế.

HCTECH cung cấp nhiều giải pháp chân không để xử lý chất dẻo: đặc biệt là các vật liệu chịu được nhiệt độ cao cho phép xử lý để lại vài dấu hiệu ngay cả khi phôi còn nóng, trong khi các máy tạo chân không cực nhỏ tạo ra động lực tối đa và độ tin cậy của quy trình. Thiết bị nâng chân không mang lại sự tiện lợi và hiệu quả trong việc sử dụng các dụng cụ gia công thủ công.