Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành sản xuất gỗ

Trong quá trình sản xuất gỗ đều cần đến những ứng dụng của công nghệ hút chân không để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu hút chân không cho dây chuyển sản xuất gỗ đạt hiệu quả cao, tăng cường thúc đẩy quả trình sản xuất diễn ra an toàn, nhanh chóng và chất lượng với các sản phẩm gỗ. Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành sản xuất gỗ mang lại hiệu quả.

– Tìm hiểu ứng dụng bơm hút chân không trong ngành sản xuất gỗ

Trong nhà máy sản xuất gỗ đều có các công đoạn từ xử lý gỗ đến tạo thành sản phẩm gỗ thành phẩm cần sử dụng các loại máy móc công nghiệp, dây chuyền sản xuất cao cấp để đảm bảo quy trình vận hành sản xuất hiệu quả, đảm bảo chất lượng gỗ.

Kết hợp với dây chuyển sản xuất gỗ, bơm hút chân không được sử dụng cho nhiều công đoạn sản xuất để hỗ trợ  sản xuất gỗ nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng và nguồn nhân lực. Trong các công đoạn sản xuất gỗ, bơm chân không cho nhà máy gỗ được sử dụng trong các công đoạn:

  • Làm sạch và sấy khô (trước khi ngâm tẩm)
  • Giữ, nâng và kẹp vận chuyển tấm gỗ
  • Loại bỏ bụi bẩn trước khi được đưa vào công đoạn sơn và phủ veneer
  • Bao bì chân không để phủ, dán và veneer

Trong quá trình sấy khô, bơm chân không hoạt động để hút không khí giúp đẩy nhanh quá trình sấy khô, đồng thời khi ngâm tầm, bơm chân không kết hợp với máy nén khí để tạo khí nén giúp không khí cùng màu sơn phú, các chất cần ngâm tẩm được nhanh chóng thẩm thấu vào các tấm gỗ.

Sau công đoạn ngâm tẩm, các tấm gỗ bắt đầu được hút chân không để vận chuyển sang công đoạn sơ chế thành gỗ thành phẩm. Việc vận chuyển các tấm gỗ bằng chân không đảm bảo an toàn với khả năng bám dính và áp suất chân không mang lại hiệu quả cao.

Sau khi hoàn thành công đoạn sơ chế các loại tấm gỗ, gỗ thành phẩm vẫn còn có nhiều bụi, vụ gỗ sẽ được hút chân không để loại bỏ các bụi bẩn trước khi tiến hành phủ, dán veneer. Sử dụng bơm hút chân không cho công đoạn này là cần thiết để đảm bảo bơm chân không hút và khử bọt khí hiệu quả tránh bề mặt gỗ sau khi được phủ lớp veneer xuất hiện các hiện tượng bóng khí.

Việc sử dụng bơm chân không cho nhà máy sản xuất gỗ được đánh giá là cần thiết để đảm bảo bơm chân không hoạt động hiệu quả. Cùng tìm hiểu các hệ thống bơm hút chân không cho sản xuất gỗ mang lại hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm ứng dụng bơm hút chân không sản xuất gạch tuynel

– Chọn bơm hút chân không đáp ứng các yêu cầu sản xuất

Những thiết bị bơm hút chân không được sử dụng phổ biến cho công nghiệp sản xuất gỗ cần đáp ứng các yêu cầu:

  • Bơm hút chân không có công suất lớn
  • Bơm hút chân không có lưu lượng hút lớn đảm bảo khả năng hút chân không cho các tấm gỗ có thể tích lớn và độ dày cao.
  • Bơm hút chân không đáp ứng các yêu cầu hút chân không với áp suất chân không sâu
  • Bơm hoạt động được trong môi trường có hơi nước và hóa chất
  • Hoạt động bền bỉ với tuổi thọ cao, ổn định

Từ những yêu cầu trên, HCTECH đã giới thiệu các loại bơm hút chân không vòng nước đáp ứng các yêu cầu cho nhà máy sản xuất gỗ. Một số loại bơm hút chân không vòng nước được sử dụng phổ biến:

Để chọn được những  loại bơm chân không có cấu hình, công suất đáp ứng yêu cầu, khách hàng hãy liên hệ với công ty chuyên bơm hút chân không HCTECH với chuyên gia bơm chân không Hạ Chiến để nhận được những tư vấn chọn bơm, lắp đặt và vận hành hệ thông bơm chân không cho sản xuất gỗ hiệu quả.

Bên cạnh đó, HCTECH cũng cung cấp các dịch vụ bảo hành, sửa chữa bơm hút chân không vòng nước chuyên nghiệp, uy tín, trách nhiệm.