Những lưu ý khi dùng lọc tách dầu bơm hút chân không

Cùng với lọc dầu, dầu bơm hút chân không, lọc tách dầu bơm chân không vòng dầu cũng là phụ kiện quan trọng cần được chú ý để đảm bảo sử dụng lọc tách dầu được hiệu quả. Dưới đây là những hướng dẫn, những lưu ý khi dùng lọc tách dầu bơm hút chân không hiệu quả để lọc dầu sạch.

– Tại sao cần lưu ý khi dùng lọc tách dầu bơm chân không không hiệu quả

Lọc tách dầu bơm chân không là phụ kiện bơm chân không được lắp đặt tại cổng xả của buồng bơm chân không thực hiện lọc tách dầu chân không ra khỏi không khí và cặn bẩn. Trong quá trình hoạt động, bơm chân không hút không khí từ môi trường cần tạo chân không vào buồng bơm lẫn với dầu chân không do vậy, dầu bị trộn lẫn với không khí và cặn bẩn.

Để tách dầu ra khỏi không khí đưa dầu về buồng bơm tiếp tục thực hiện chu trình làm việc và đẩy không khí cùng cặn bẩn ra ngoài, nhà sản xuất đã sử dụng phụ kiện bơm chân không là lọc tách dầu bơm chân không.

Do vậy, lọc tách dầu là phụ kiện để lọc dầu bơm chân không ra khỏi không khí và cặn bẩn sau khi bơm kết thúc một chu trình làm việc để lọc sạch cặn bẩn, không khí đảm bảo bơm hoạt động hiệu quả. 

Như vậy, việc sử dụng lọc tách dầu bơm chân không đúng cách được đánh giá cao để góp phần mang lại hiệu quả lọc dầu, đảm bảo dầu sạch mang lại an toàn cho bơm, tránh bơm gặp phải các sự cố nhưng bơm hút chân không bị rò rỉ dầu, bơm hút chân không vòng dầu không bị gãy cánh hoặc bơm chân không bị tụt áp suất.

– Những lưu ý khi dùng lọc tách dầu bơm chân không hiệu quả

  • Kiểm tra lọc tách dầu đúng model với bơm chân không vòng dầu, mỗi lọc tách dầu sẽ có kích thước phù hợp với bơm chân không.
  • Lắp lọc tách dầu đúng theo quy trình lắp đặt phụ kiện bơm chân không
  • Sử dụng lọc tách dầu bơm chân không chính hãng, độ bền cao: lọc tách dầu bơm chân không Busch, lọc tách dầu bơm chân không Becker

  • Sử dụng lọc tách dầu bơm chân không cần vệ sinh thường xuyên theo mỗi ca làm việc hoặc theo định kỳ
  • Thay lọc tách dầu bơm chân không theo định kỳ, thông thường sau khi thay lọc tách mới và bơm chân không hoạt động được từ 500h – 600h cần thay lọc tách dầu mới

Ngoài ra, người dùng cũng nên chú ý chọn những loại bơm chân không chất lượng, độ bền cũng như những phụ kiện đi kèm như lọc dầu bơm chân không chất lượng, dầu chân không có độ sạch và độ nhớt cao.

Tham khảo dùng dầu bơm chân không cần lưu ý những gì

Trên đây là những chia sẻ những cách dùng lọc tách dầu bơm chân không đúng cách mang lại hiệu quả lọc tách dầu và độ bền cao để hạn chế chi phí phải thay mới thường xuyên. Để nhận những tư vấn cách chọn lọc tách dầu cho từng loại bơm chân không người mua hãy liên hệ trực tiếp tới HOTLINE tư vấn: Chuyên gia bơm chân không Hạ Chiến: 0904 643 816 sẽ tư vấn chính xác loại lọc tách dầu nào tốt cho từng khách hàng.