Nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không vòng nước

Bơm chân không vòng nước được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất đáp ứng yêu cầu chân không với công suất và lưu lượng hút chân không cực lớn. Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không vòng nước sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp người dùng nắm được cách thức vận hành bơm chân không hiệu quả và sửa chữa bơm chân không đúng cách.

1. Tìm hiểu bơm hút chân không vòng nước

Video: Tham khảo nguyên lý hoạt động bơm hút chân không vòng nước 

Bơm hút chân không vòng nước là thiết bị bơm chân không dùng nước trong quá trình làm kín và làm mát để tạo áp suất chân không và hút chân không hiệu quả. Bơm chân không vòng nước được đánh giá là loại bơm chân không có công suất lớn, có khả năng hút chân không trong môi trường có hơi nước, hóa chất để dùng cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Để sử dụng hiệu quả và nắm được các cách khắc phục bơm chân không vòng nước, người dùng cần nắm được nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không vòng nước.

==> Xem ngay các loại bơm hút chân không vòng nước đang được sử dụng phổ biến trong các nhà máy và trên thị trường cung cấp bơm chân không tại Việt Nam hiện nay.

– Nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không vòng nước

  • Bơm chân không vòng nước hoạt động theo nguyên tách Piston: cánh gạt quay trong chất lỏng, . Trục và cánh bơm là bộ phận chuyển động liên tục để tạo lực văng ly tâm hướng ra ngoài khiến vòng chất lỏng quay đồng tâm với vỏ bơm.
  • Cánh bơm chân không vòng nước cũng được đặt lệch tâm nên chất lỏng di chuyển theo hướng từ trục của cánh bơm tạo nên lực ly tâm để hút không khí vào trong buồng bơm và xả ra tại các khoảng trống của cánh bơm. 

  • Chất lỏng được tạo ra bởi lực ly tâm sẽ thực hiện hút không khí trong môi trường cần hút chân không. Sau đó, bộ phận cổng hút được thông đồng thời chất lỏng sẽ trở lại không gian giữa cánh bơm và lưỡi bơm để đẩy không khí ra ngoài cổng xả.
  • Chu trình thục hiện đến khi giữa các lưỡi cánh chạm với cổng xả thì chất lỏng sẽ đưa không khí bị nén vào cổng xả để đẩy không khí ra bên ngoài.
  • Chất lỏng lại được đưa vào buồng bơm để thực hiện chu trình làm việc tiếp theo.

Dựa theo nguyên lý hoạt động của bơm chân không vòng nước, người mua sẽ chọn được loại bơm chân không phù hợp với các yêu cầu về kỹ thuật. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ sở để người sử dụng nắm được cách thức vận hành bơm chân không và sửa chữa bơm chân không vòng nước bị hỏng đúng cách.

==> Tham khảo thêm:  nguyên lý hoạt động của bơm chân không vòng dầu

– Sử dụng bơm chân không vòng nước cho những ứng dụng nổi bật

Tương tự như bơm chân không vòng dầu, bơm chân không vòng nước cũng được sử dụng cho các ngành ứng dụng khác nhau để mang lại hiệu quả cao:

  • Bơm chân không sản xuất giấy, bột giấy
  • Bơm chân không trong sản xuất dược liệu, hóa chất, thuốc nổ
  • Ứng dụng trong sản xuất mía đường, nhựa, vận chuyển hạt nhựa, kim loại
  • Ứng dụng chân không cho xử lý hệ thống nước thải. 

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bơm hút chân không vòng nước hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin về bơm chân không vòng nước để đáp ứng yêu cầu sử dụng, vận hành và sửa chữa bơm chân không hiệu quả.

==> Xem thêm các sản phẩm bơm chân không vòng nước 1 cấp chính hãng, giá rẻ được ưa chuộng và phân phối bởi HCTECH